30+ สิ่งที่คุณต้องทำหลังจากติดตั้ง WordPress

หลังจากติดตั้ง WordPress บนบล็อก WordPress ที่สร้างขึ้นใหม่หลายคนลืมที่จะเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่จะสร้างปัญหาให้พวกเขาในอนาคต หากคุณยังไม่ได้สร้างบล็อกนี่เป็นคำแนะนำที่สมบูรณ์เกี่ยวกับวิธีสร้างบล็อก WordPress.


ดังนั้นที่นี่ฉันได้กล่าวทุกสิ่งที่คุณต้องทำหรือเปลี่ยนแปลงหลังจากติดตั้ง WordPress หรือก่อนโพสต์บทความแรกของคุณ.

Contents

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำหลังจากติดตั้ง WordPress

การตั้งค่าทั่วไป

การตั้งค่าทั่วไป

จากแดชบอร์ด WordPress เปิดการตั้งค่าทั่วไปจากเมนูการตั้งค่าหลัก ที่นี่คุณต้องเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้:

 • ชื่อไซต์: เขียนชื่อเว็บไซต์ของคุณที่นี่.
 • สโลแกน: เขียนคำสองสามคำเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณ.
 • ที่อยู่ WordPress (URL): เขียนที่อยู่เว็บไซต์ที่สมบูรณ์ของคุณ หากเว็บไซต์ของคุณเปิดใช้งาน SSL ให้ใช้ Https แทน Http.
 • ที่อยู่เว็บไซต์ (URL): ที่นี่หน้าแรกของเว็บไซต์ของคุณจะมา.
 • ที่อยู่อีเมล: ใช้ที่อยู่อีเมลที่คุณต้องการด้วยโปรไฟล์ผู้ใช้ของคุณ มันจะช่วยคุณในกรณีที่ลืมรหัสผ่านของบัญชีผู้ใช้ของคุณ.
 • สมาชิก: หากคุณต้องการให้ทุกคนสามารถสร้างบัญชีในเว็บไซต์ของคุณให้ทำเครื่องหมายที่ช่องนี้มิฉะนั้นปล่อยให้บัญชีว่างเปล่า.
 • บทบาทเริ่มต้นของผู้ใช้ใหม่: หากคุณได้ตรวจสอบตัวเลือกข้างต้นแล้วที่นี่พูดถึงบทบาทของสมาชิกที่ลงทะเบียนใหม่ คุณสามารถเลือกได้จากผู้สมัครสมาชิกผู้สนับสนุนผู้แก้ไขและผู้ดูแลระบบ อย่าเลือกผู้ดูแลระบบที่นี่ หากคุณเลือกผู้ดูแลระบบที่นี่ใคร ๆ ก็สามารถสร้างบัญชีในเว็บไซต์ของคุณและสามารถทำอะไรก็ได้บนเว็บไซต์ของคุณ.
 • ภาษาของไซต์: เลือกภาษาเว็บไซต์ของคุณที่นี่.
 • วันที่เวลาและสัปดาห์เริ่มต้นเมื่อ: การตั้งค่าวันที่เวลาและสัปดาห์เริ่มต้นตามเขตเวลาของคุณ.

ยังอ่าน, วิธีเปลี่ยนชื่อผู้ดูแลระบบ WordPress (3 วิธีแตกต่างกัน)

หลังจากเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ข้างต้นอย่าลืมคลิกที่ปุ่มบันทึก.

กำลังเขียนการตั้งค่า

กำลังเขียนการตั้งค่า

ไปที่การตั้งค่า > เขียนแล้วเปลี่ยนสิ่งต่อไปนี้:

 • หมวดหมู่โพสต์เริ่มต้น: ตั้งค่าหมวดหมู่โพสต์เริ่มต้นของคุณที่นี่ เมื่อใดก็ตามที่คุณเผยแพร่บทความบทความจะแสดงในหมวดหมู่นี้เป็นค่าเริ่มต้น คุณสามารถสร้างหมวดหมู่ที่แตกต่างจากโพสต์ > หมวดหมู่.

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่จำเป็นในการตั้งค่าการเขียน.

การตั้งค่าการอ่าน

การตั้งค่าการอ่าน

ไปที่การตั้งค่า > การอ่านแล้วเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้:

 • หน้าแรกของคุณแสดง: หากคุณต้องการแสดงโพสต์บล็อกล่าสุดของคุณในหน้าแรกของเว็บไซต์ให้เลือก“ โพสต์ล่าสุดของคุณ” และหากคุณต้องการให้หน้าแรกคงที่จากนั้นเลือก“ หน้าคงที่” ที่นี่คุณต้องพูดถึงหน้าแรกและหน้าบล็อก.
 • หน้าบล็อกแสดงได้มากที่สุด: เลือกจำนวนโพสต์ที่คุณต้องการแสดงในแต่ละหน้าบล็อก.
 • สำหรับแต่ละบทความในฟีดแสดง: ที่นี่เลือก“ ข้อความแบบเต็ม””
 • การมองเห็นเครื่องมือค้นหา: ยกเลิกการเลือกช่องนี้เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเริ่มสร้างดัชนีใน Google หากคุณทำเครื่องหมายในช่องนี้เว็บไซต์ของคุณจะไม่ได้รับการจัดทำดัชนีใน Google.

การตั้งค่าการสนทนา

การตั้งค่าการสนทนา

 • การตั้งค่าบทความเริ่มต้น: ตรวจสอบเฉพาะใน“ อนุญาตให้คนโพสต์ความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความใหม่”.
 • การตั้งค่าความคิดเห็นอื่น ๆ : ตรวจสอบสองตัวเลือกต่อไปนี้:
  • ผู้เขียนความคิดเห็นจะต้องกรอกชื่อและอีเมล
  • เปิดใช้งานระดับความคิดเห็นที่เป็นเธรด (ซ้อนกัน) ระดับลึก
 • ส่งอีเมลถึงฉันเมื่อใดก็ตาม: ตัวเลือกนี้เป็นเพียงการรับการแจ้งเตือนทางอีเมลทุกครั้งที่คุณได้รับความคิดเห็นในโพสต์บล็อกใด ๆ หากคุณต้องการอีเมลใด ๆ ให้ทำเครื่องหมายที่ช่องทั้งสองหรือเว้นว่างไว้.
 • ก่อนที่ความคิดเห็นจะปรากฏขึ้น: หากคุณต้องการให้แต่ละความคิดเห็นจะถูกตรวจสอบจากนั้นทำเครื่องหมายในช่องแรก และหากคุณต้องการให้ผู้เขียนความคิดเห็นสามารถแสดงความคิดเห็นและเผยแพร่ได้ทันทีด้วยการกลั่นกรองเมื่อความคิดเห็นแรกของเขาได้รับการอนุมัติจากนั้นตรวจสอบตัวเลือกที่สอง.
 • อวตาร: หากคุณต้องการแสดงอวตารสำหรับโปรไฟล์ของคุณและผู้เขียนความคิดเห็นอื่น ๆ ให้ทำเครื่องหมายในช่อง หากไม่ต้องการแสดงให้ลบเครื่องหมายออกจากช่อง หากเลือกแล้วเลือกประเภทของอวตารที่คุณต้องการแสดงจากอวตารที่ระบุ นอกจากนี้ยังมี Gravatars ที่จะแสดง Gravatar ของแต่ละคน.

การตั้งค่าลิงก์ถาวร

การตั้งค่าลิงก์ถาวร

ไปที่การตั้งค่า > Permalinks จากนั้นเปลี่ยนสิ่งต่อไปนี้:

มีโครงสร้าง URL ที่แตกต่างกันมากมายสำหรับการโพสต์บล็อก แต่ “ชื่อโพสต์” นั้นดีที่สุดสำหรับการทำ SEO ดังนั้นเลือก“ ชื่อโพสต์” จากนั้นคลิกที่บันทึก.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

การรักษาหน้าความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่จำเป็น หากคุณได้สร้างหน้าความเป็นส่วนตัวแล้วให้เลือกสร้างหน้าความเป็นส่วนตัวใหม่โดยคลิกที่ปุ่ม“ สร้างหน้าใหม่”.

อัปโหลดโลโก้และไอคอนของเว็บไซต์

โลโก้และไอคอนของเว็บไซต์

สร้างโลโก้และไอคอนเว็บไซต์สำหรับเว็บไซต์ของคุณ ไอคอนต้องอยู่ในรูปแบบ ICON และรูปภาพควรอยู่ในรูปแบบ PNG ขนาดไอคอนเริ่มต้นคือ 512 * 512 พิกเซล.

ติดตั้ง WordPress Theme

การใช้ธีม WordPress ที่ดีที่สุดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จของธุรกิจและสามารถทำได้โดยรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดและ SEO ของเว็บไซต์ของคุณ.

คุณสามารถค้นหาธีม WordPress ที่ดีที่สุดได้ที่นี่บนเว็บไซต์ของคุณ ชุดรูปแบบเหล่านี้ได้รับการปรับแต่ง SEO ให้เร็วที่สุด ฉันแนะนำให้คุณเลือกจากสองธีม WordPress แรก: Genesis และ Astra.

ลบธีม WordPress ที่ไม่ต้องการ

ลบธีม WordPress

เมื่อคุณติดตั้งชุดรูปแบบที่คุณเลือกแล้วลบชุดรูปแบบที่ไม่ต้องการ หากต้องการลบธีม WordPress ให้คลิกที่ “รายละเอียดของธีม” จากนั้นคลิกที่ลบ.

ลบกระทู้เริ่มต้น

หลังจากการติดตั้ง WordPress ตรวจสอบโพสต์ของคุณ หากพบโพสต์ที่เผยแพร่แล้วเช่น“ Hello World” หรืออื่น ๆ ให้ลบออก.

สร้างเกี่ยวกับเราและติดต่อเราหน้า

เกี่ยวกับเราและหน้าติดต่อเรามีความจำเป็นสำหรับเว็บไซต์ทั้งหมด พวกเขาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณและข้อมูลการติดต่อ พวกเขายังเพิ่มความน่าเชื่อถือของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ.

ติดตั้งปลั๊กอิน WordPress ที่แนะนำ

1. Akismet Anti-Spam (สำหรับการบล็อกความคิดเห็นสแปม):

เมื่อคุณเผยแพร่โพสต์ใด ๆ หลังจากนั้นสักครู่คุณจะเริ่มได้รับความคิดเห็นมากมายในโพสต์บล็อกเหล่านั้น ส่วนใหญ่เป็นความคิดเห็นสแปม ในการบล็อกความคิดเห็นสแปมคุณสามารถใช้ปลั๊กอิน Akismet Anti Spam.

ปลั๊กอินนี้มาพร้อมกับ WordPress โดยปริยายดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง คุณต้องเปิดใช้งานโดยรับรหัสเปิดใช้งาน คุณสามารถรับได้ฟรีโดยลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของพวกเขา.

2. ปลั๊กอิน Yoast (สำหรับวัตถุประสงค์ SEO):

การปรับแต่งเสิร์ชเอ็นจิ้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเว็บไซต์ใด ๆ ที่มีอันดับดีในผลการค้นหาของ Google Yoast เป็นหนึ่งในปลั๊กอิน SEO ที่ดีที่สุดที่จะช่วยคุณในการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์และเนื้อหาของคุณได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสร้างแผนผังไซต์ XML เพื่อให้คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินแยกต่างหากสำหรับแผนผังเว็บไซต์.

3. WP Rocket (สำหรับการแคชเว็บไซต์):

วันนี้เว็บไซต์ที่โหลดเร็วที่สุดอยู่ในอันดับที่ดีในผลการค้นหาของ Google WP Rocket ซึ่งเป็นหนึ่งในปลั๊กอินการแคชที่ดีที่สุดมีคุณสมบัติมากมายเช่นการแคชเว็บไซต์, lazyload สำหรับรูปภาพ, การปรับฐานข้อมูลและอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งนี้จะทำให้เว็บไซต์ของคุณเร็วอย่างที่คุณคิด ดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณใช้ WP Rocket สำหรับการปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์ของคุณ.

4. BackWPup (สำหรับการสำรองข้อมูลเว็บไซต์):

WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัยสูงในการสร้างเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามในบางกรณีเว็บไซต์ของคุณอาจเสียหายได้ ในกรณีประเภทนี้คุณควรสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณ ปลั๊กอิน BackWPup จะช่วยคุณในการสร้างการสำรองฐานข้อมูลด้วยตนเองเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ ดังนั้นสำรองฐานข้อมูลเว็บไซต์ของคุณทุกสองสามวันโดยใช้ปลั๊กอินนี้.

5. แบบฟอร์ม WP (สำหรับแบบฟอร์มการติดต่อ):

หากคุณต้องการให้ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณติดต่อคุณได้ง่ายคุณจำเป็นต้องมีแบบฟอร์มการติดต่อ คุณสามารถสร้างรูปแบบการติดต่อที่ใช้งานง่ายและเรียบง่ายด้วยความช่วยเหลือของ WP Forms plugin ซึ่งเป็นหนึ่งในปลั๊กอินแบบฟอร์มการติดต่อที่ดีที่สุด.

ตั้งค่าบัญชี Google Analytics

หลังจากติดตั้งทุกอย่างและทำการเปลี่ยนแปลงตามที่กล่าวข้างต้นตอนนี้คุณต้องสร้างบัญชี Google Analytics ใน Google Analytics คุณจะพบรายละเอียดทั้งหมดของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ.

ใน Google Analytics คุณสามารถตรวจสอบผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์บนเว็บไซต์ของคุณจำนวนการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้ตลอดเวลาที่ตั้งของผู้เข้าชมและอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถสร้างบัญชี Google Analytics ได้ ที่นี่.

ตั้งค่าบัญชีผู้ดูแลเว็บ

เว็บมาสเตอร์เป็นเครื่องมือที่จะช่วยคุณในการค้นหาอันดับเว็บไซต์การแสดงผลการคลิกข้อผิดพลาดการลงโทษด้วยตนเองการใช้งานมือถือลิงก์ย้อนกลับและอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือเว็บมาสเตอร์คุณสามารถสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดของเว็บไซต์เพื่อให้ดีขึ้นในอนาคต คุณสามารถสร้างบัญชีผู้ดูแลเว็บได้ ที่นี่.

สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณคุณสามารถตรวจสอบบทความต่อไปนี้ของเรา:

 • วิธีซ่อนหน้าเข้าสู่ระบบ WordPress ของคุณ
 • วิธีโยกย้ายไซต์ WordPress ไปยังโฮสต์ใหม่
 • 12 ต้องมีปลั๊กอิน WordPress สำหรับนักเขียนบล็อก
 • 5 ปลั๊กอินความปลอดภัย WordPress ที่ดีที่สุด
 • 5 ปลั๊กอินเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพภาพที่ดีที่สุด
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me