15 วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ WordPress ของคุณ

ในโพสต์บล็อกนี้ WPressBlog มีแนวคิดมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มความเร็วไซต์ WordPress ของคุณ.


ความเร็วเป็นหนึ่งในปัจจัยการจัดอันดับที่สำคัญที่สุด ทุกคนต้องการลดเวลาในการโหลดเว็บไซต์เพื่อปรับปรุงปริมาณการใช้งานความพึงพอใจของผู้ใช้ลดอัตราตีกลับและกำไรในที่สุด.

หากคุณไม่ได้เลือกเว็บไซต์ของคุณเนื่องจากมีการสะสมข้อมูลมากขึ้นเว็บไซต์จะมีความซับซ้อนและมีประสิทธิภาพน้อยลง เป็นเรื่องปกติสำหรับไซต์ WordPress ทั้งหมด แต่ไม่จำเป็นต้องเป็น.

วิธีเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ WordPress ของคุณ

ในการกำจัดปัญหาประเภทนี้ให้ทำตาม 15 วิธีหลัก ๆ เหล่านี้และเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ตลอดเวลาสำหรับผู้ใช้.

15 วิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ WordPress ของคุณ

1. ใช้ผู้ให้บริการโฮสต์ที่ดีที่สุด

เวลาในการโหลดหน้าเว็บขึ้นอยู่กับประเภทของโฮสติ้งที่คุณใช้ในการโฮสต์เว็บไซต์ของคุณ โฮสติ้งส่วนใหญ่มี 3 ประเภทเช่น Shared, VPS และโฮสติ้งเฉพาะ.

 • ใน แชร์โฮสติ้ง, เว็บไซต์ของคุณแบ่งปันทรัพยากรของเว็บไซต์ทั้งหมดที่โฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ในกรณีนี้เว็บไซต์ของคุณอาจทำให้คุณช้าลงเนื่องจากมีการใช้งานเกินพิกัด.
 • ใน เครือข่ายส่วนตัวเสมือน โฮสติ้ง (VPS) ทรัพยากรทั้งหมดจะถูกกระจายอย่างเท่าเทียมกันไปยังทุกไซต์บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ดังนั้นจึงไม่มีวิธีที่จะเกินความเร็วในการโหลด.
 • ขณะที่อยู่ใน โฮสติ้งเฉพาะ, ไม่มีทรัพยากรที่จะแบ่งปัน คุณจะทุ่มเทเซิร์ฟเวอร์เพียงเซิร์ฟเวอร์เดียวเท่านั้น หมายถึงเฉพาะพื้นที่ให้ความเร็วสูงสุดในเว็บไซต์ของคุณ.

นอกจากนี้เทคโนโลยีที่ใช้บนเซิร์ฟเวอร์ยังมีผลต่อความเร็วเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่นเวอร์ชันของ PHP, HTML และเทคโนโลยีเว็บอื่น ๆ , ฮาร์ดไดรฟ์ SSD และหน่วยความจำคือปัจจัยบางประการที่ทำให้ความเร็วในการแสดงไฟล์เว็บไซต์ของคุณ.

อีกอย่างคือตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ ยิ่งตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ใกล้กับผู้เข้าชมมากเท่าไหร่ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น.

ฉันขอแนะนำให้คุณใช้ SiteGround hosting หากคุณต้องการทำให้เว็บไซต์ของคุณเร็วมาก (เราใช้ SiteGround สำหรับเว็บไซต์ของเรา) มันคือ แนะนำอย่างเป็นทางการโฮสติ้งโดย WordPress.

2. องค์ประกอบของ WordPress

ซอฟต์แวร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อความเร็วเว็บไซต์. WordPress มีวิธีมากมายในการสร้างเว็บไซต์ได้เร็วกว่า CMS ทั่วไป.

ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ WordPress นั้นเหมือนกับเว็บไซต์ดั้งเดิมที่สร้างขึ้นด้วย HTML ล้วนๆและด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงไม่ต้องการการประมวลผลใด ๆ.

ในทำนองเดียวกัน WordPress เสนอหน้าเว็บแบบไดนามิกที่ดึงจากฐานข้อมูล MySQL จากนั้นจะสร้างรหัส HTML เพื่อส่งไปยังเบราว์เซอร์เพื่อการประมวลผลทันที.

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้โปรแกรมเสริมและปลั๊กอิน WordPress อื่น ๆ ได้อีกมากมาย แต่การใช้งานปลั๊กอินมากเกินไปอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณช้าลงเนื่องจากพวกเขาต้องการรหัสเพิ่มเติมในการโหลด.

3. ทำให้เทคโนโลยีเว็บของคุณทันสมัยอยู่เสมอ

การปรับปรุงเทคโนโลยีของคุณให้ทันสมัยอยู่เสมอเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดีในการเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ของคุณ นี่คือเหตุผลสำหรับการพัฒนา HTML และ PHP เวอร์ชันล่าสุดจำนวนมาก ดังนั้นคุณต้องมีเว็บโฮสต์คุณภาพ แต่หลังจากเลือกโฮสต์เว็บที่มีคุณภาพแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นอิสระจากความรับผิดชอบในการตรวจสอบ.

ตรวจสอบเวอร์ชั่น PHP และการตั้งค่าที่คุณใช้ก่อนทำการอัพเดต ตัวอย่างเช่น WordPress รุ่นเก่าบางรุ่นไม่สามารถทำงานร่วมกับ PHP เวอร์ชันล่าสุดได้.

4. ใช้ชุดรูปแบบที่เหมาะสม

ตรวจสอบให้แน่ใจของชุดรูปแบบ ควรมีคุณสมบัติน้อยหรือไม่มีความจำเป็น นั่นเป็นเพราะบางธีมมีคุณสมบัติมากมายที่ต้องใช้สคริปต์เพิ่มเติม อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณช้าลงเนื่องจากน้ำหนักที่แท้จริง.

ดังนั้นคุณควรพยายามค้นหาชุดรูปแบบตามความต้องการของคุณและไม่มีอะไรเพิ่มเติม คุณสามารถใช้ชุดรูปแบบที่มีน้ำหนักเบาและปลั๊กอิน WordPress เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน.

5. การบำรุงรักษาฐานข้อมูลปกติ

เช่นเดียวกับ WordPress ฐานข้อมูลหลักจะได้รับการจมตลอดเวลาเนื่องจากการสะสมพื้นที่ดิสก์ชั่วคราวและข้อมูลที่ไม่ได้ใช้ของปลั๊กอินที่ถอนการติดตั้งและผู้กระทำผิดมากขึ้น.

เพื่อให้ฐานข้อมูลของคุณสามารถใช้งานได้จริงจำเป็นต้องทำการบำรุงรักษาฐานข้อมูลเป็นประจำ WordPress มีเครื่องมือมากมาย (เช่น ทำความสะอาดฐานข้อมูลขั้นสูง, WP-เพิ่มประสิทธิภาพ, และ WP-DBManager) ออกมีซึ่งสามารถช่วยให้คุณทำเช่นเดียวกัน.

เครื่องมือเหล่านี้ทำให้คุณสามารถดำเนินการบำรุงรักษาฐานข้อมูลได้อย่างง่ายดายและบวกคุณสามารถลดการแก้ไขภายหลัง.

วิธีนี้คุณสามารถเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ WordPress ของคุณได้อย่างง่ายดาย.

6. ตั้งค่าการตรวจสอบ

คุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่าคุณสามารถจัดการสิ่งที่คุณสามารถวัดได้เท่านั้น กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสามารถแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องหากคุณรู้ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน.

Pingdom

คุณสามารถลงทะเบียนสำหรับเครื่องมือออนไลน์มากมาย (เช่น Pingdom) เพื่อตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติในแง่ของความเร็วความต้องการการแสดงผลและการเพิ่มประสิทธิภาพอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์.

7. ลดคำขอของเซิร์ฟเวอร์

เมื่อใดก็ตามที่เบราว์เซอร์ของผู้ใช้ร้องขอทรัพยากรใด ๆ คำขอของเซิร์ฟเวอร์ก็จะเกิดขึ้น มันสามารถอยู่ในรูปแบบของไฟล์เช่น CSS, Script หรือรูปภาพ ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณตอบสนองต่อเบราว์เซอร์ของผู้ใช้.

น้อยกว่านั้นจะเป็นคำขอจากเบราว์เซอร์; เร็วขึ้นจะเป็นความเร็วในการโหลด ที่นี่เราได้แสดงวิธีที่สำคัญบางอย่างเพื่อลดคำขอของเซิร์ฟเวอร์.

 • ลดจำนวนโพสต์บนหน้าเว็บ.
 • คุณสามารถแยกโพสต์ที่ยาวขึ้นเป็นหน้า ๆ ได้.
 • แยกความคิดเห็นออกเป็นหลายหน้า.
 • ลดจำนวนหน้าและองค์ประกอบอื่น ๆ.
 • ต้องถอนการติดตั้งปลั๊กอินที่ไม่จำเป็นและช้าลง.
 • ปิดใช้งานปลั๊กอินเสริม.
 • ลดทรัพยากรภายนอกเช่นแบบอักษรและสคริปต์หรือปลั๊กอินอื่น ๆ.

คุณสามารถใช้ Pingdom และ GTmetrix เครื่องมือในการรับรู้คำขอเซิร์ฟเวอร์ทุกประเภทและเวลาที่ต้องใช้ในการโหลด หลังจากนั้นคุณสามารถทำตามขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดหรือกำจัดคำขอเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณเร็วขึ้น.

8. ลดขนาดภาพ

รูปภาพต้องการพื้นที่มากกว่าข้อความหรือ CSS ดังนั้นรูปภาพใช้เวลาโหลดนานมาก มันสำคัญยิ่งกว่าสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ WordPress เพื่อลดขนาดรูปภาพ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการลดขนาดภาพไม่ควรส่งผลกระทบต่อคุณภาพของภาพ กล่าวอีกนัยหนึ่งรูปภาพควรถูกบีบอัด.

WordPress เสนอปลั๊กอินเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพเช่น WP Smush, EWWW การปรับภาพให้เหมาะสม เพื่อบีบอัดภาพใด ๆ ที่คุณต้องการอัปโหลดไปยังเว็บไซต์ของคุณ.

9. อย่าโฮสต์วิดีโอ

แม้ว่า WordPress จะสามารถโฮสต์องค์ประกอบมัลติมีเดียเช่นวิดีโอ, ไฟล์เสียง, … ฯลฯ แต่คุณควรหลีกเลี่ยง.

มีสองเหตุผลสำหรับการตอบสนองนี้:

 • มันต้องการแบนด์วิดธ์มากขึ้น.
 • ทำให้ไซต์ของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้นและหนักขึ้นอย่างมากในการสร้างแบ็กอัพ.

ขอแนะนำให้เพียงคัดลอกและวางลิงก์วิดีโอไปยังตัวแก้ไข WordPress มันจะทำงานได้ดีกว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง.

10. เปิดใช้งานการแคช

การแคชเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ในแง่ของความเร็ว WordPress เสนอปลั๊กอินจำนวนมากเพื่อเปิดใช้งานการแคช แต่ฉันแนะนำให้ใช้ WP Rocket เพราะเป็นปลั๊กอินการแคชที่ดีที่สุด.

การแคชเบราว์เซอร์ช่วยให้เบราว์เซอร์ของผู้ใช้สามารถให้บริการหน้าเว็บโดยไม่ต้องโหลดและทำให้เว็บไซต์โหลดเร็วขึ้น หากคุณเป็นนักพัฒนาเว็บคุณสามารถใช้การแคชผ่าน. htaccess.

สำหรับการแคชเซิร์ฟเวอร์คุณสามารถขอโฮสต์เดียวกันได้ WordPress นำเสนอโซลูชั่นแคชของตัวเองเพื่อความสะดวกของผู้ใช้.

อ่านเพิ่มเติม: สุดแคปลั๊กอินสำหรับเร่งเว็บไซต์ WordPress

11. ใช้เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา (CDN)

ดังที่เราได้กล่าวถึงข้างต้นตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่มีผลต่อความเร็วของเว็บไซต์ หากเซิร์ฟเวอร์อยู่ในระยะทางไกลที่สุดการตอบสนองจะช้าลง และใช้เวลาในการโหลดเว็บไซต์นานเกินไป.

เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา โฮสต์ไฟล์คงที่ของคุณทันทีบนเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากกระจายทั่วโลก ดังนั้นเซิร์ฟเวอร์สามารถตอบสนองผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด.

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกมากมายสำหรับโฮสต์เพียงบางส่วนของเว็บไซต์บน CDN ตัวอย่างเช่นปลั๊กอิน Jetpack มีโฟตอน (CDN สำหรับภาพ).

12. การต่อไฟล์

การต่อข้อมูลเป็นวิธีการลดไฟล์โดยรวมไฟล์เหล่านั้นเป็นไฟล์ที่น้อยลงและใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญเนื่องจากการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่เพียงไฟล์เดียวต้องใช้เวลาน้อยกว่าการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดเล็กหลาย ๆ ไฟล์.

สำหรับนักพัฒนาเว็บมีเครื่องมือที่เรียกว่าอึก เครื่องมือทั่วไปสำหรับการต่อข้อมูลคือ Autoptimize ปลั๊กอินนี้รวมไฟล์ทั้งหมดเช่น HTML, CSS และไฟล์ JS เป็นไฟล์ขนาดใหญ่หนึ่งไฟล์ การติดตั้งปลั๊กอินนี้จะเป็นประโยชน์ในระดับที่ดีจริงๆ.

13. การลดขนาดไฟล์

โดยปกติแล้วนักพัฒนาเว็บจะใช้ความคิดเห็นและการจัดรูปแบบเพื่อให้อ่านและเข้าใจรหัสได้ง่ายขึ้น ข้อเสียของวิธีนี้จะเพิ่มขนาดไฟล์ น่าเสียดายที่เบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์รันโค้ดทั้งหมดอย่างไม่มีที่ติ.

เพื่อกำจัดปัญหาดังกล่าว WordPress เสนอปลั๊กอินต่าง ๆ เช่น WP Rocket, Autoptimize, Gulp (แนะนำสำหรับนักพัฒนา), แคช W3 Total และอีกมากมาย.

14. การเปิดใช้งานการบีบอัด Gzip

การบีบอัดทำให้ไฟล์เว็บเล็กลงและลดเวลาโหลดลง ในความเป็นจริง WordPress ไม่ได้มี แต่กลุ่มของไฟล์.

ดังนั้นเว็บไซต์ WordPress ทำงานได้เร็วขึ้นหลังจากการบีบอัดไฟล์ WordPress นำเสนอปลั๊กอินที่ใช้งานง่ายเพื่อเพิ่มรหัสการย่อขนาดลงในไฟล์. htaccess ในไดเรกทอรีราก.

15. ปิดการใช้งาน Hotlinking

การใช้รูปภาพในเนื้อหาเว็บของคุณโดยไม่ต้องโฮสต์ไว้ในเว็บไซต์ของคุณเรียกว่า Hotlinking แทนที่จะอัปโหลดรูปภาพบนเซิร์ฟเวอร์คุณใส่ลิงค์ภายนอกไปยังเว็บไซต์ที่จะโหลดรูปภาพ.

วิธีนี้จะสร้างปัญหาเมื่อเนื้อหาของคุณเริ่มได้รับปริมาณการใช้งาน ในกรณีนี้เซิร์ฟเวอร์ของคุณจะต้องทำงานเพื่อส่งรูปภาพจากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเชื่อมโยงฮอตคุณสามารถเพิ่มรหัสง่าย ๆ นี้ไปยังไฟล์. htaccess.

เขียนใหม่เปิด
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ http: // (www \.) example.com/.*$ [NC]
RewriteRule \. (gif | jpg | jpeg | bmp | zip | rar | mp3 | flv | swf | xml | php | png | css | pdf) $ – [F]

ข้อสรุป

ทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความเร็วไซต์ WordPress ของคุณ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้คุณจะได้รับประสบการณ์ WordPress ที่ยอดเยี่ยม.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me