WordPress.com vs WordPress.org – Chọn cái nào cho Blog của bạn?

Bạn sẽ bắt đầu một trang web? Ngay từ đầu đã tồn tại sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Sự nhầm lẫn này là phổ biến vì các tên gần như giống nhau. Bây giờ đến câu hỏi về sự khác biệt giữa hai và bất kỳ ai nên sử dụng để bắt đầu trang web đầu tiên của họ.


WordPress.org là một WordPress tự lưu trữ và là một phần mềm WordPress nguồn mở có thể được tải xuống bởi bất kỳ ai muốn sử dụng nó. Bạn được yêu cầu phải có một tên miền và lưu trữ web và sau đó bạn sẽ có toàn quyền về mọi thứ.

Mặt khác, WordPress.com là một trang web cụ thể khi các dịch vụ thực thi phát triển trên phần mềm WordPress.org. Nó giúp lưu trữ trang web và kiểm soát mọi thứ nhưng cần một chút linh hoạt.

Nếu bạn muốn biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org, thì tốt hơn là nên xem xét kỹ từng nền tảng một cách độc lập.

Giới thiệu về WordPress.org

WordPress.org là một trong những nền tảng trang web rất phổ biến có sẵn 100% cho bất kỳ ai. Bạn chỉ yêu cầu một tên miền và lưu trữ WordPress. Đây là lý do nó được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Lợi ích của WordPress.org

 • Bạn có thể làm bất cứ điều gì với trang web của bạn và tùy chỉnh nó theo chính mình.
 • Có sẵn miễn phí, tùy chỉnh cũng như các plugin trả phí cho trang web của bạn.
 • Người ta có thể dễ dàng cá nhân hóa trang web theo yêu cầu bằng cách sử dụng các chủ đề WordPress tốt nhất.
 • Bạn có thể kiếm tiền từ các trang web WordPress bằng cách đăng quảng cáo của mình.
 • Để phân tích và theo dõi được cá nhân hóa, bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Analytics.
 • Bằng cách sử dụng WordPress tự lưu trữ, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm kỹ thuật số, thanh toán và giao hàng từ trang web của chúng tôi.
 • Bạn cũng có thể thiết kế trang web thành viên và thiết kế một cộng đồng trên trang web của bạn.

Nhưng nó cũng đi kèm với những nhược điểm riêng của nó.

Nhược điểm của WordPress.org

 • Giống như mọi trang web, bạn sẽ yêu cầu lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ các tập tin của bạn. Khi trang web của bạn phát triển thì lưu trữ web của bạn cũng sẽ mở rộng.
 • Bạn chịu trách nhiệm về các cập nhật của bạn và tất cả các bản sao lưu.

Nếu bạn muốn tạo một trang web với WordPress.org thì tôi đã viết hướng dẫn từng bước cho bạn:

 • Cách tạo một trang web WordPress (hướng dẫn từng bước)

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình thì tại đây bạn có thể kiểm tra 12 cách khác nhau để kiếm tiền từ trang web WordPress của mình.

Giới thiệu về Wordress.com

Wordress.com là một dịch vụ lưu trữ khác được hình thành bởi người đồng sáng lập WordPress. Nếu bạn đang nghĩ về lợi ích của nó thì đó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các blogger sở thích và những người khởi xướng một blog cho chính gia đình của họ.

Lợi ích của WordPress.com

 • Nó là miễn phí lên đến 3 GB dung lượng. Sau đó, bạn phải đổi sang gói trả phí để có thêm không gian.
 • Với điều này, bạn sẽ không phải lo lắng về các bản sao lưu và cập nhật.

Nó cũng có những hạn chế để phân biệt với WordPress.org.

Nhược điểm của WordPress.com

 • Quảng cáo được đặt trên tất cả các trang web miễn phí, do đó, người dùng của bạn sẽ thấy quảng cáo và bạn sẽ không kiếm được tiền từ nó. Không giống như WordPress.Org, bạn không có quyền bán quảng cáo trên trang web của mình.
 • Bạn không có quyền tải lên plugin hoặc chủ đề Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí thì có rất ít tùy chọn để tùy chỉnh.
 • Bạn không thể thêm bất kỳ nền tảng theo dõi nào và nó không cung cấp bất kỳ tính năng nào của thương mại điện tử.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ tóm tắt sự khác biệt giữa WordPress.Org và WordPress.com.

Có số lượng lớn sự khác biệt nhưng chúng rất quan trọng.

Tóm tắt WordPress.com và WordPress.org

 • Trên WordPress.org bạn sẽ nhận được tên miền hoàn chỉnh nhưng trong trường hợp của WordPress.com, bạn sẽ nhận được một tên miền phụ.
 • Số lượng hạn chế trong WordPress.com nhiều hơn WordPress.org.
 • Bạn là chủ sở hữu của nội dung có trên WordPress.org nhưng không phải WordPress.com.

Chi phí trên cả hai nền tảng

Trong một cuộc tranh luận về WordPress.com và WordPress.org, sự nhầm lẫn xuất hiện khi người ta nói rằng thiết kế một trang web là miễn phí. Chi phí phụ thuộc vào các khía cạnh khác nhau mà bạn chọn.

Với WordPress.org, bạn có thể tạo ra càng nhiều trang web càng tốt mà không mất phí. Nhưng có rất ít chi phí như của miền đã nói ở trên và không gian cho việc lưu trữ. Nhưng với WordPress.com, bạn không thể tạo nhiều trang web như bạn muốn. Sau một số tiền nhất định, bạn được yêu cầu phải trả.

Trang web thiết lập quản lý trong cả hai Nền tảng

Có một sự khác biệt rất lớn trong hai nền tảng liên quan đến việc thiết lập trang web và quản lý bao gồm bảo trì. Để tạo một trang web trong WordPress.com, điều duy nhất bạn phải làm là thiết lập một tài khoản. Tất cả những thứ khác được thực hiện cho bạn. Bạn có thể tạo nội dung bằng cách tùy chỉnh trang web của bạn. Phần kỹ thuật cũng được chăm sóc.

Nhưng mặt khác, việc tạo một trang web với WordPress.org là một chút khó khăn. Nó liên quan đến việc tải xuống phần mềm, hình thành cơ sở dữ liệu, tải lên WordPress trong máy chủ của bạn và chạy tập lệnh cài đặt.

Bây giờ cái nào tốt hơn – WordPress.com hoặc WordPress.org?

Tốt! nó phụ thuộc vào yêu cầu của riêng bạn. Nếu bạn là một blogger và không có ý định kiếm tiền từ trang web của riêng bạn thì bạn phải truy cập WordPress.com và nếu bạn là một blogger và giữ ý định kiếm tiền từ trang web của riêng bạn, thì bạn phải chọn WordPress.org. Nó cung cấp sự tự do để phát triển trang web của bạn theo nhu cầu của bạn.

Theo ý kiến ​​của một số chuyên gia, WordPress.org là nền tảng tốt hơn được sử dụng bởi hầu hết các blogger, chủ doanh nghiệp lớn và cả chủ doanh nghiệp nhỏ.

Tất cả phụ thuộc vào nơi trang web của bạn được lưu trữ và lượng điện năng bạn có trên đó. Dựa trên điều này, sự khác biệt giữa cả hai phát sinh. Chúng tôi có thể nói rằng với WordPress.com, bạn sẽ vẫn ở trong giới hạn trừ khi bạn trả tiền cho việc sử dụng các tính năng nâng cao. Hosting rất dễ dàng để bắt đầu và nhiều thứ được quan tâm trên những thứ liên quan đến bảo trì và bảo mật trang web.

Mặt khác, WordPress.org bạn có toàn quyền trên mọi khía cạnh. Bằng cách này, tiềm năng của trang web của bạn cũng tăng lên. Nó phụ thuộc vào bạn cách chạy và duy trì trang web.

Đọc thêm:

 • 15 lý do để chọn WordPress cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2020
 • 10 nhà cung cấp web Hosting miễn phí tốt nhất năm 2020
 • Kết hợp với WordPress

Từ cuối cùng

Chúng ta có thể thấy rằng không có câu trả lời cụ thể nào cho truy vấn tốt hơn giữa WordPress.com và WordPress.org và dựa trên các yêu cầu cụ thể, chúng ta có thể quyết định cái nào tốt hơn trong tình huống đó.

Tôi khuyên bạn nên chọn WordPress.org ngay cả khi bạn không muốn kiếm tiền từ trang web của mình. Bởi vì nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình hoặc muốn tùy chỉnh trang web của bạn ở cấp độ nâng cao thì bạn cần có nền tảng WordPress.org. Vì vậy, chỉ chọn nền tảng WordPress.org để tạo trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me