Top 10 công cụ viết blog tốt nhất mà mọi Blogger nên sử dụng vào năm 2020

Viết blog là một trong những hoạt động tốt nhất sẽ phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Viết blog đòi hỏi nhiều kỹ năng để có được thành công trong kinh doanh của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng các công cụ viết blog tốt nhất.


Đọc thêm: WordPress vs Blogger: Nền tảng tốt nhất để viết blog?

Những công cụ này sẽ giúp bạn trong việc tạo, xuất bản và quảng bá nội dung của bạn một cách thích hợp và hiệu quả. Có rất nhiều công cụ có sẵn nhưng ở đây WPressBlog đã liệt kê 10 công cụ viết blog hàng đầu mà bạn nên sử dụng vào năm 2020.

Công cụ viết blog tốt nhất mà mọi Blogger nên sử dụng

Danh sách 10 công cụ viết blog tốt nhất năm 2020

1. WordPress

Để bắt đầu viết blog, bạn cần một trang web. WordPress là CMS tốt nhất để tạo một trang web để viết blog. Hiện tại, nhiều hơn 74,6 triệu trang web chạy trên WordPress. WordPress có nhiều tính năng thân thiện với người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu viết blog dễ dàng trên trang web WordPress. Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng WordPress:

 • Dễ sử dụng: WordPress rất dễ sử dụng mà bất cứ ai cũng có thể thay đổi trang web.
 • Viết blog từ bất cứ đâu: Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào trang web của mình từ bất kỳ máy tính nào và tiếp tục viết blog.
 • Không yêu cầu mã hóa: Trong WordPress, bạn có thể xuất bản một bài viết, tải lên hình ảnh, video, tài liệu mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào.
 • Bổ sung: Có rất nhiều plugin miễn phí và cao cấp có sẵn. Những plugin này sẽ giúp bạn quản lý blog của mình.
 • Tính năng viết blog tích hợp: WordPress ban đầu được bắt đầu như một nền tảng viết blog, do đó bạn có thể dễ dàng quản lý bình luận, đăng ký email, bài đăng trên blog và nhiều hơn nữa.
 • Nhiều người dùng: Bạn có thể tạo nhiều người dùng như bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể gán các quyền khác nhau cho người dùng.

2. Lưu trữ web

lưu trữ web bluehost

Bluehost là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất và chính thức được đề xuất. Bạn có thể lưu trữ trang web của mình trên Bluehost và tăng tốc độ và hiệu suất trang web sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bluehost cung cấp một tên miền miễn phí với gói lưu trữ của họ để bạn không cần phải chi thêm tiền để mua một tên miền. Nếu bạn không biết về việc tạo một trang web trên Bluehost thì hãy xem bên dưới video. Hướng dẫn đầy đủ về cách thức tạo trang web bằng Bluehost, được cung cấp từng bước tại đây.

Đọc thêm:

 • Đánh giá của Bluehost
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất năm 2020

3. Plugin SEO Yoast

SEO nhanh là plugin SEO phổ biến nhất cho WordPress. Để có được lưu lượng truy cập trang web từ các công cụ tìm kiếm, bạn phải tối ưu hóa nó và điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng plugin Yoast.

Có rất nhiều tính năng SEO có sẵn trong plugin này như thay đổi tiêu đề meta và mô tả meta, URL, sơ đồ trang web, v.v … Nếu bạn đã sử dụng plugin này trước thì video bên dưới sẽ giúp bạn trong việc thiết lập plugin.

4. Công cụ kiểm tra khả năng đọc

công cụ kiểm tra khả năng đọc

Để có được thành công trong việc viết blog, nội dung của bạn phải dễ đọc. Người dùng luôn bỏ qua việc đọc các bài báo được viết bằng ngôn ngữ kỹ thuật cao và theo cách thức robot. ĐâyCông cụ kiểm tra khả năng đọcNgười đóng vai trò lớn nhất. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra xem blog của bạn có đọc được hay không.

5. SEMrush

SẮC

Nếu bạn đang làm blog thì bạn có thể hiểu rằng cũng có những blogger khác đang viết blog trong thị trường ngách của bạn. Vì vậy, để cạnh tranh với họ, bạn phải tối ưu hóa blog của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các công cụ SEO nhưng có quá nhiều công cụ SEO có sẵn trên thị trường nên bạn sẽ bối rối không biết nên sử dụng công cụ nào?

SEMrush là công cụ SEO tốt nhất sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình. Bằng cách sử dụng SEMrush, bạn có thể thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh và có thể biết chiến lược xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích lưu lượng truy cập và nhiều hơn nữa.

Tôi khuyên dùng SEMrush vì đây là công cụ SEO rẻ nhất và tốt nhất trên thị trường. Nhận SEMrush dùng thử miễn phí trong 30 ngày kể từ đây.

Ngoài ra, hãy đọc Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO vào năm 2020.

6. BuzzSumo

ù

BuzzSumo là công cụ tốt nhất để tìm ý tưởng chủ đề mới trong ngành của bạn. Chọn một từ khóa mà bạn muốn xếp hạng cao và tìm kiếm nó trên BuzzSumo, bạn sẽ tìm thấy những bài viết hàng đầu có mức độ tương tác cao nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Chọn một trong số họ sau đó viết một bài viết tốt hơn bài viết đó và xuất bản nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn trong thời gian rất ngắn.

7. Bộ đệm

Đệm là công cụ viết blog tốt nhất sẽ tiết kiệm thời gian quý báu của bạn. Bạn có thể lên lịch các bài đăng trên Facebook, tweet của Twitter, Google cộng với bài đăng, ảnh trên Instagram và xuất bản vào thời gian bạn chọn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn không muốn chọn thời gian đăng bài thì ứng dụng này sẽ xuất bản bài đăng của bạn vào thời điểm tốt nhất để bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ phương tiện truyền thông xã hội. Bộ đệm có sẵn trong phiên bản miễn phí và trả phí.

8. Google Analytics

phân tích google

Nếu bạn viết blog trong một vài tháng, viết bài và quảng bá chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và bây giờ bạn muốn biết kết quả của tất cả các hoạt động này, công cụ Google Analytics sẽ giúp bạn rất tốt.

Google Analytics là một trong những công cụ viết blog phổ biến nhất mà tất cả các blogger hiện đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra người dùng, tất cả hoạt động trên blog từ khi vào để thoát khỏi blog.

Phần thời gian thực sẽ cho bạn thấy những người dùng nào đang duyệt trang web của bạn. Phần đối tượng sẽ hiển thị cho người dùng Vị trí, trình duyệt, hệ điều hành, v.v. Phần mua lại sẽ cho bạn thấy cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và phần Hành vi sẽ hiển thị cho người dùng hoạt động của bạn trên blog của bạn.

Nếu bạn chưa quen với Google Analytics thì đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, sẽ giúp bạn hiểu và thiết lập nó.

9. Ngữ pháp

Ngữ pháp

Nếu bạn không nghiêm túc về lỗi chính tả và ngữ pháp trong nội dung của mình, bạn sẽ mất người dùng nhanh chóng. Khi người dùng thấy nội dung của bạn rất thân thiện và dễ đọc thì khả năng quay lại với người dùng đó là rất cao.

Ngữ pháp sẽ giúp bạn làm cho nội dung blog của bạn có thể đọc được bằng cách phát hiện và đánh dấu sai chính tả, ngữ pháp và dấu câu không chính xác. Nó sẽ không chỉ phát hiện ra các lỗi trong nội dung mà còn đề xuất một giải pháp thích hợp cho lỗi đó.

Grammarly có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí. Trong phiên bản trả phí, bạn có thể làm cho nội dung dễ đọc hơn vì nó sẽ tìm thấy nhiều lỗi hơn và cung cấp giải pháp của họ.

10. Mã vạch

Để tạo một hình ảnh độc đáo và phù hợp cho bài đăng trên blog của bạn, bạn cần có kỹ năng thiết kế và thời gian. Nếu bạn không có cả hai thì Pixabay là công cụ tốt nhất cho bạn. Nó có quá nhiều ảnh miễn phí có sẵn mà bạn có thể sử dụng trong blog của mình.

Phần kết luận

Tất cả các công cụ viết blog được liệt kê ở trên chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn và cũng giúp bạn tăng năng suất.

Hãy cho tôi biết công cụ viết blog yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm,

 • Top 10 blogger của Ấn Độ
 • Top 10 blogger trên thế giới
 • Plugin Google Adsense tốt nhất cho WordPress
 • 10 lý do tại sao bạn không phải là một Blogger thành công (và làm thế nào để trở thành!)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me