Làm thế nào để viết một bài viết hoàn hảo? – Hướng dẫn hoàn thành từng bước

Viết một bài đăng trên blog mà khán giả yêu thích không phải là dễ dàng. Nó đòi hỏi một số thành phần để viết một bài đăng blog hoàn hảo.


Bạn có biết blog là gì không? Ban đầu, các blog là một cuốn nhật ký cá nhân. Mọi người thường chia sẻ những điều về cuộc sống hàng ngày của họ trong các bài đăng trên blog của họ. Nhưng giờ đây, blog đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web.

Blog là một tạp chí trực tuyến trong đó bạn có thể hiển thị thông tin theo thứ tự thời gian đảo ngược. Các bài viết mới nhất xuất hiện đầu tiên trong một blog. Bạn có thể nói rằng một blog là một trang web hoặc nền tảng thông tin nơi một nhà văn hoặc một nhóm các nhà văn chia sẻ quan điểm của họ.

Viết một bài đăng blog đòi hỏi kỹ năng. Đối với nhiều người viết cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và viết để thu hút khán giả Sự chú ý của dường như hai điều khác nhau. Nhưng đây không phải là trường hợp. Trong một bài đăng blog được tối ưu hóa và dễ đọc SEO, hãy giữ từ khóa của bạn ở một vị trí nổi bật. Nhưng tránh lạm dụng các từ khóa.

Định nghĩa của một bài viết trên blog:

Tiếp thị có nhiều phân ngành và nội dung là một trong số đó. Nhưng đó là thuật ngữ bị hiểu lầm nhiều nhất bởi nhiều người trong chúng ta. Mọi người đều muốn tăng lưu lượng truy cập ngày càng nhiều đến trang web và xem xét tất cả các yếu tố quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong vấn đề này, nhưng họ bỏ qua tầm quan trọng của nội dung chất lượng.

Blog là một trang web thông tin nơi người viết chia sẻ quan điểm của mình về một chủ đề cá nhân. Một bài viết trên blog là một mục mà một nhà văn viết trên blog. Nếu bạn sở hữu một blog, bạn cũng có thể tải lên nội dung dưới dạng văn bản, video, infographics và ảnh.

Nhưng điều gì làm cho một bài viết blog hoàn hảo? Có bất cứ điều gì như một bài viết blog hoàn hảo tồn tại?

Vâng, câu trả lời là có. Khi bạn đang viết một bài đăng trên blog, hãy nhớ rằng bạn không viết các bài báo ở trường trung học. Bạn cần viết rằng khán giả của bạn thấy thú vị.

Nói một cách đơn giản, bài đăng trên blog của bạn phải hấp dẫn khi bạn viết cho đối tượng lớn hơn đáng kể. Không ai sẽ đến để đọc những thứ nhàm chán trên blog của bạn.

Đọc thêm, 4 cách để lấy ý tưởng nội dung từ đối thủ cạnh tranh của bạn

Dưới đây là một vài điểm có thể giúp bạn viết một bài đăng blog hoàn hảo:

1. Từ khóa tìm kiếm:

Bạn sở hữu một blog có nghĩa là bạn muốn nó xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và chọn đúng từ khóa có thể làm điều đó. Nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu viết một cái gì đó.

Từ khóa là những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm và khi bạn đã viết một bài đăng blog sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp, bài đăng trên blog của bạn sẽ nằm trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Hãy nhớ rằng nghiên cứu từ khóa rất quan trọng trong SEO.

Cũng đọc, 11 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO (miễn phí và trả phí)

2. Một tiêu đề lôi cuốn:

Viết tiêu đề lôi cuốn

Hãy bắt đầu với một điều đơn giản. Khi bạn viết một tiêu đề, bạn đang tiêu tám mươi xu từ đồng đô la của bạn. Bạn nên đưa ra một tiêu đề hấp dẫn để khán giả có thể dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn. Việc người đọc có đọc bài đăng hay không hoàn toàn dựa trên tiêu đề bạn chọn.

Nếu bạn muốn công cụ tìm kiếm của bạn được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm, thì đừng quên thêm từ khóa vào tiêu đề của bạn. Nhưng đợi một chút! Các từ khóa nhồi sẽ không phục vụ mục đích. Hãy tự nhiên.

Nếu bạn đang suy nghĩ để sử dụng các tiêu đề clickbait, sau đó bỏ ý tưởng ngay lập tức. Khán giả thấy clickbait khó chịu. Vì vậy, don lồng bao giờ xem xét sử dụng chúng. Nếu bạn sử dụng một tiêu đề sai lệch, khán giả sẽ nhấp để đọc bài viết, nhưng sau đó nhanh chóng nó sẽ rời khỏi blog.

Công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra rằng bạn không cung cấp những gì khán giả đang tìm kiếm. Sử dụng các tiêu đề hấp dẫn để khán giả có thể nhấp vào nó để đọc toàn bộ bài viết.

3. Sử dụng Tiêu đề phụ:

Bạn có thể sử dụng một tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng bạn không thể ép mọi thứ trong một vài từ. Vì vậy, bạn cần một tiêu đề phụ hỗ trợ để cho người đọc biết nội dung của bạn nói về điều gì và bạn muốn thảo luận về điều gì.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng một tiêu đề thú vị. Bạn phải tạo sự quan tâm bằng cách sử dụng tiêu đề phụ trong bài đăng trên blog.

4. Giữ cho nó đơn giản:

Bây giờ đến phần chơi chữ. Bạn sử dụng những cụm từ và từ khó mà khán giả của bạn không thể hiểu được. Khi bạn không cho phép khán giả hiểu nội dung của bạn, bạn đang đánh bại quan điểm tiếp thị nội dung.

Bạn nên sử dụng biệt ngữ nhưng chỉ khi cần thiết. Không sử dụng các từ đồng nghĩa khó khăn không cần thiết để thể hiện. Giữ bài viết của bạn dễ hiểu và đơn giản cho mọi người.

Giữ các đoạn văn ngắn vì người đọc không chú ý đến các phần dài nhàm chán. Trong một bài đăng blog được tối ưu hóa SEO, bạn cần đảm bảo rằng các câu không quá dài. Không bắt đầu mỗi câu mới trên một dòng mới.

5. Thực hiện nghiên cứu của bạn:

Làm nghiên cứu của bạn

Hãy để mặt đối mặt với không phải tất cả các blogger biết tất cả mọi thứ. Thậm chí đôi khi khi các blogger chuyên nghiệp ngồi viết một cái gì đó mà họ không biết gì về chủ đề cụ thể đó. Có các nghiên cứu để giải cứu họ. Bạn nên nghiên cứu trước khi bạn viết một cái gì đó. Nếu bạn đang lấy thông tin và sự kiện từ bên thứ ba, thì hãy đảm bảo bạn chọn các nguồn có thẩm quyền.

Hãy nhớ rằng thông tin sai lệch dễ dàng xâm nhập vào các bài viết mà không cần biên tập viên trang web. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi viết các sự kiện và số liệu. Tránh viết sai sự thật.

6. Sử dụng hình ảnh hiệu quả:

Một bài đăng blog không có nội dung trực quan rất có thể sẽ gửi người đọc của bạn đến Twitter hoặc Reddit. Vì vậy, nó rất có giá trị để bao gồm hình ảnh để phá vỡ văn bản. Vâng, không ai lỗ chân lông trên mỗi từ của những gì bạn đã viết. Bao gồm những hình ảnh hấp dẫn làm cho bài đăng của bạn có vẻ ít đáng sợ hơn.

Tôi không thể đọc một bài đăng không chứa bất kỳ hình ảnh nào. Tôi chỉ quét các bài đăng trên blog chứ không phải đi qua từng từ. Nếu bạn đang viết về một chủ đề khô khan, thì hãy sử dụng hình ảnh để pha chút hài hước rất cần thiết.

7. Hiệu đính:

Hiệu đính thực sự là một phần thiết yếu của việc viết một blog hoàn hảo. Khi bạn gõ một tin nhắn ngắn trên điện thoại, lỗi đánh máy đôi khi làm bạn bối rối. Điều tương tự cũng xảy ra với một bài viết trên blog. Có thể có lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và sự chậm chạp nói chung để lại ấn tượng tiêu cực cho người đọc.

Vì vậy, luôn luôn đọc bài đăng trên blog của bạn một vài lần trước khi bạn xuất bản. Nếu có thể, hãy đưa nó cho bạn bè của bạn để quét nhanh trước khi xuất bản.

8. Chia sẻ bài viết trên blog của bạn:

Bạn nên chia sẻ bài đăng trên blog của mình trên các trang truyền thông xã hội phổ biến như Facebook và Twitter, v.v. Đọc các blog khác của người dùng khác và tham gia các cuộc thảo luận bằng cách bình luận. Nó sẽ giúp bạn tạo nên một cộng đồng rộng lớn, nơi bạn sẽ có thể chia sẻ bài đăng trên blog của mình.

Don lời nói những gì người khác đang nói. Hãy là duy nhất và làm cho bài viết của bạn nổi bật so với những người khác. Nếu khán giả đang bình luận và thảo luận về chủ đề này, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công trong việc mang đến cho khán giả của mình một thứ gì đó có giá trị. Bài đăng trên blog của bạn phải có độ dài phù hợp.

Nó không nên quá dài hoặc quá ngắn. Giữ bài viết của bạn trong khoảng 1000-1500 từ. Hãy là bản gốc và bám vào điểm. Không bao giờ quên liên kết bài viết hiện tại của bạn trên cùng một chủ đề với bài viết mới.

Tác giả Bio:

Sheroze Atari có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Nghiên cứu thị trường, Phát triển kinh doanh & Công nghệ.

Đọc thêm:

  • Cách viết mô tả Meta mạnh mẽ chuyển đổi
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me