10 lý do tại sao bạn không phải là một Blogger thành công (và làm thế nào để trở thành!)

Hỏi bất kỳ blogger thất vọng nào họ nghĩ thử thách viết blog lớn nhất của họ sẽ là gì, và câu trả lời của họ sẽ làm bạn ngạc nhiên. Một số người tin rằng họ sẽ rất bận rộn khi viết nội dung mới đến nỗi họ sẽ không có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc lành mạnh.


Bạn có thể đã có những giấc mơ cao cả khi gặp những người lạ trên mạng, trở nên nổi tiếng và kiếm được rất nhiều tiền. Những khát vọng này nhanh chóng tan biến các blogger nhận ra rằng không ai đang đọc các bài đăng trên blog chân thành của họ.

Chà, không có ai ngoài bạn thân và mẹ của bạn, và họ không được tính, bởi vì họ chỉ tốt với bạn, hoặc bạn nghĩ vậy. Tình huống này có thể rất đau lòng và bực bội đối với một blogger không nhận được bình luận, không có người đăng ký mới và không có email khi họ biết rằng họ đã đưa nội dung tốt nhất lên blog của họ.

Tại sao hầu hết các blogger thất bại?

1. Họ không yêu cầu giúp đỡ

Blogger nổi tiếng và người tạo nội dung Neil Patel cảnh báo rằng tỷ lệ cược đã được xếp chồng lên bất kỳ blogger mới nào. Có quá nhiều sự cạnh tranh trên thị trường đến nỗi bài đăng trên blog của bạn sẽ chìm vào quên lãng trước khi nó đạt được bất kỳ lực kéo nào.

Ông khuyên bạn không nên phạm sai lầm phổ biến mà tất cả các blogger mới mắc phải; viết nội dung, ngồi lại và chờ đợi độc giả. Không quan trọng nội dung xứng đáng với virus như thế nào; nó sẽ không mang lại cho bạn lưu lượng truy cập tự động.

Vậy bạn nên làm gì thay thế? Neil Patel ủng hộ việc quảng bá nội dung tích cực như là chìa khóa cho những chia sẻ, liên kết, chuyển đổi và nhãn cầu mà bạn đang khao khát. Bạn cần bắt tay vào quá trình quảng bá nội dung đã được quảng cáo. Một phương pháp làm việc kỳ diệu là tiếp cận với những người chia sẻ nội dung phổ biến.

Tiếp thị ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức nó có thể nhanh chóng xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Dữ liệu cho thấy rằng quảng cáo kỹ thuật số đang nhanh chóng bị vượt qua bởi tiếp thị có ảnh hưởng. Ít nhất hai phần ba của tất cả các nhà bán lẻ ở Mỹ cũng sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng để có được thông tin.

Nếu bạn cần truy cập vào những người chia sẻ hàng đầu nội dung thích hợp của mình, hãy sử dụng các công cụ giám sát và nghiên cứu SEO như BuzzSumo, Google Alerts hoặc HubSpot. Họ sẽ giúp bạn xác định những người có thể giúp bạn tăng lượng độc giả của bạn.

Liên lạc với họ qua email và yêu cầu họ liên kết đến bài viết của bạn. Nếu bạn là một blogger tốt như bạn bè hoặc mẹ của bạn nói rằng bạn là như vậy, thì bạn có thể đạt được chia sẻ ảnh hưởng đó sẽ xoay chuyển vận may của bạn.

2. Thiếu tự quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Những blogger mới bị hội chứng kẻ mạo danh thường tránh tự quảng cáo. Các hội chứng kẻ mạo danh là có thật, và nó có thể là thủ phạm đằng sau cảm giác khó chịu đó rằng bạn có thể là một kẻ lừa đảo và không ai muốn đọc nội dung của bạn.

Cảm giác này khiến nhiều blogger giảm giá trị của họ và làm suy yếu chuyên môn của họ. Vì vậy, lần tới khi bạn bị cuốn vào làn sóng nghi ngờ bản thân, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng các nhà văn vĩ đại như Maya Angelou cũng cảm thấy như kẻ mạo danh.

Bạn cần phải vượt qua cảm giác tự ti này và liên tục quảng bá nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tránh sự cám dỗ để bao gồm tất cả các cơ sở truyền thông xã hội cùng một lúc. Bắt đầu với một hoặc hai và chuyển sang các nền tảng khác khi bạn phát triển.

Khi bạn chia sẻ nội dung nâng cao và hữu ích, bạn sẽ thấy lượng độc giả của mình tăng lên. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng cường xem nội dung của bạn có ích cho độc giả của bạn.

3. Bạn không hữu ích

Các blogger thành công tạo ra nội dung thiên về độc giả của họ. Bạn có thể rơi vào sự cám dỗ của việc biến blog của bạn thành một tạp chí trực tuyến, tập trung vào bạn. Tuy nhiên, độc giả của bạn quan tâm nhiều hơn đến việc giải quyết vấn đề của họ và bạn có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu đó nếu bạn muốn tỷ lệ tham gia của bạn tăng cao.

Vì vậy, hãy học cách đưa ra giá trị trong mỗi bài viết trước khi chia sẻ nó. Nếu bạn muốn đưa lập trường hữu ích này lên một tầm cao hơn, hãy bắt đầu cung cấp giải pháp cho các truy vấn trực tuyến giáp ranh giới của bạn. Như một minh họa, bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi trong Quora.

Sử dụng cơ hội đó để liên kết câu trả lời của bạn với bài viết tuyệt vời của bạn và bạn sẽ nhận được vô số lưu lượng truy cập giới thiệu. Sự chú ý từ người dùng Quora cũng sẽ giúp tăng ảnh hưởng của blog của bạn.

4. Họ thiếu một lịch trình đăng bài

Là một blogger, bạn sẽ cần phải chống lại sự thôi thúc liên tục để trì hoãn khi nói đến việc tạo và đăng nội dung mới. Bạn có nhớ khi tất cả các bạn đều mắt nai và rậm rạp, sẵn sàng thay đổi thế giới thông qua blog không? Bạn cần phải giữ ngọn lửa đó.

Không chỉ viết khi tâm trạng đúng. Nếu bạn cần độc giả thường xuyên, thì bạn phải cung cấp nội dung thường xuyên. Báo chí có một tính năng này được tối ưu hóa triệt để. Bạn sẽ nhận được một tờ báo vào cùng một thời điểm mỗi ngày nếu bạn muốn nó.

Đây là loại nhất quán mà bạn nên cung cấp cho độc giả của bạn. Bạn sẽ không chỉ có được một lượng người theo dõi trung thành hơn mà Google cũng sẽ yêu bạn. Tạo một lịch trình và cố gắng nhiều nhất có thể để bám vào nó.

5. Không tận dụng đăng ký email

Không có gì tốt hơn để quay cuồng trong những độc giả đó bằng cách chia sẻ nội dung của bạn với người đăng ký email của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi tiếp cận với những người đăng ký email của bạn. Các blogger thành công nói rằng một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể tận dụng danh sách email của mình nếu bằng cách gửi thông tin thú vị liên quan chặt chẽ đến bài đăng blog mới của bạn.

Là một nhà văn, hãy học cách chèn các đoạn nội dung mà bạn muốn người đăng ký email của bạn đọc vào một email được tạo thủ công thú vị. Nếu bạn có một bài đăng có giá trị đối với họ, hãy tăng lượng độc giả của bạn bằng cách gửi email cho độc giả của bạn về nó.

6. Nội dung không có từ khóa cụ thể

Viết blog thực sự là chia sẻ thông tin, nhưng bạn sẽ không chia sẻ đầy đủ nội dung của mình nếu không người đọc nào có thể tìm thấy nó trực tuyến. Mặc dù tự quảng cáo và chia sẻ người ảnh hưởng sẽ đồng hành, tăng lượng độc giả của bạn, bạn phải giúp các công cụ tìm kiếm khi xếp hạng.

Sử dụng từ khóa là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO. Từ khóa sẽ giúp các bot tìm kiếm xác định vị trí và hiểu nội dung của bạn. Nghiên cứu từ khóa của bạn trước khi viết và sử dụng chúng theo các tiêu chuẩn bắt buộc.

7. Quên liên kết

Hyperlinking đã từng là một chiến thuật SEO được sử dụng nhiều, nhưng khi được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Khi viết bài đăng trên blog của bạn, hãy đặt các siêu liên kết có liên quan trong bài viết của bạn để nâng cao điểm SEO của bạn. Liên kết với các nguồn đáng tin cậy để nâng cao uy tín của bạn và bạn sẽ thấy lượt xem trang của mình tăng lên khi độc giả của bạn tận hưởng trải nghiệm trang web tốt hơn.

Để giảm cơ hội tăng tỷ lệ thoát từ các liên kết, hãy đảm bảo rằng các liên kết bên ngoài chỉ mở trong các tab mới. Tiếp tục làm việc với nội dung cũ của bạn và liên kết các bài đăng blog mới với nó để tiếp tục thu hút thêm phản ứng từ những độc giả quan tâm.

8. Đăng bài đầy thách thức để đọc blogposts

Có các phương pháp định dạng bài viết dễ dàng có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với người đọc. Đầu tiên, bạn cần sử dụng các tiêu đề. Tiêu đề được đặt đúng cách làm cho nội dung dài dễ đọc hơn và mời thêm nhận xét và chia sẻ. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận rằng bạn không lạm dụng các thẻ tiêu đề.

Một bài viết bị kẹt với các tiêu đề H2 và H3 có thể dễ đọc nhưng sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng SEO của bạn. Một cách lén lút khác để lôi kéo độc giả tiếp tục đọc nội dung của bạn là viết các câu ngắn hơn. Sử dụng các đèn led để tạo ra âm mưu khi bắt đầu viết và viết ở ngôi thứ nhất. Thêm hình ảnh liên quan để tách các đoạn văn dài.

9. Trang web có tốc độ tải đáng tin cậy

Khoảng chú ý trung bình của con người đang ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay! Microsoft nói rằng khoảng chú ý trực tuyến đã giảm từ một trung bình từ 12 giây đến tám giây. Do đó, không có người đọc có bất kỳ thời gian rảnh rỗi cho một trang web tải chậm.

Công cụ tìm kiếm cũng ghét các trang web tải chậm. Sử dụng các cân nhắc thiết kế web phù hợp để đảm bảo rằng tốc độ trang web của bạn là hoàn hảo. Làm cho trang web của bạn ấn tượng và tránh lộn xộn từ các quảng cáo không liên quan.

10. Thiếu kiên nhẫn

Rome đã không được xây dựng trong một ngày và không có thành công viết blog ngay lập tức. Mỗi blog thành công là một lao động của công việc khó khăn và niềm đam mê. Bạn sẽ cần phải dành hàng giờ làm việc sáng tạo vô tận để đảm bảo luồng nội dung phù hợp và thú vị.

Với sự kiên trì, kiên nhẫn và rất nhiều sáng tạo, lượng độc giả của bạn sẽ tăng lên từ hàng ngàn người. Nhân vật của bạn là một nhà văn và sáng tạo sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình này, nhưng cuối cùng, nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn tốt hơn và thông cảm hơn.

Cách thành công trong blog cho năm 2020

Nếu bạn đang nghĩ đến việc ra mắt một blog mới, không có thời gian nào tốt hơn để bắt đầu một thập kỷ hoàn toàn mới. Dưới đây là một số lời khuyên về cách tốt nhất để thành công như một blogger trong năm nay.

Có được tư duy viết blog lành mạnh

Viết blog không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên, vì vậy hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ nhất bạn từng có trong đời. Mọi thứ có thể khó khăn trong những ngày đầu viết blog của bạn, nhưng hãy cho mình thời gian để học hỏi và phát triển.

Tránh tâm lý làm giàu nhanh

Đừng mong trở nên nổi tiếng và giàu có chỉ sau một đêm. Làm việc để trở thành một nhà văn sáng tạo hơn và một blogger hữu ích hơn cho độc giả của bạn và lợi ích của việc viết blog sẽ chảy vào.

Lạc quan lên

Bạn sẽ thành công nếu bạn không bỏ cuộc. Tìm một thị trường ngách mà bạn đam mê.

Nếu bạn viết nội dung mà bạn đam mê, độc giả của bạn sẽ nuốt nó và bạn sẽ thích quá trình nghiên cứu và viết.

Nếu độc giả blog của bạn đã trở thành một sự thất vọng, bạn có thể xoay nó và bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của độc giả của bạn.

Chỉ cần sửa các lỗi được đề cập ở trên, và bạn sẽ sớm thấy kết quả tốt hơn.

Tác giả Bio:

Walter Akolo là một nhà văn và nhà tiếp thị internet tự do từ năm 2011. Anh hiện đang viết cho Hồng y tiếp thị kỹ thuật số, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Atlanta chuyên về PPC.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me