WordPress vs Blogger: แพลตฟอร์มใดดีที่สุดสำหรับบล็อก?

หากคุณต้องการเริ่มบล็อกและสับสนเกี่ยวกับแพลตฟอร์มบล็อกที่จะเลือกแล้วคุณอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม.


ที่นี่ WPressBlog จะแสดงให้คุณเห็นซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับคุณจาก WordPress และ Blogger ทั้งสองแพลตฟอร์มมีข้อดีข้อเสีย คุณสามารถเลือกหนึ่งตามความต้องการของคุณ.

สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้ว่า WordPress.org และ WordPress.com เป็นแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน WordPress.org เป็นแพลตฟอร์มการเขียนบล็อกด้วยตนเองในขณะที่ WordPress.com เป็นแพลตฟอร์มการเขียนบล็อกฟรี.

หากต้องการทราบความแตกต่างระหว่างพวกเขาให้อ่านบทความ WordPress.com ของเรากับ WordPress.org.

ที่นี่ฉันได้แสดงความแตกต่างระหว่าง WordPress.org ที่โฮสต์โดยตนเองและแพลตฟอร์มบล็อกเกอร์ฟรี.

ความแตกต่างระหว่าง WordPress กับบล็อกเกอร์

1. ความเป็นเจ้าของ

หากคุณใช้บล็อกที่ประสบความสำเร็จไม่กี่ปีและทันใดนั้นการที่คุณเข้าถึงบล็อกนั้นถูกปฏิเสธมันจะเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับคุณ และฉันรู้ว่าคุณไม่ต้องการให้เกิดอะไรขึ้นกับคุณ.

หากคุณใช้งานบล็อกในบล็อกเกอร์สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นกับคุณได้เพราะ Google เป็นเจ้าของบล็อกเกอร์ Google มีสิทธิ์ปิดบริการบล็อกเกอร์ได้ทุกเมื่อ ดังนั้นในอนาคตคุณไม่มีสิทธิ์เข้าถึงบล็อกของบล็อกเกอร์.

ในขณะที่ WordPress.org เป็นแพลตฟอร์มบล็อกที่โฮสต์ตัวเองซึ่งหมายความว่าคุณเป็นเจ้าของบล็อกเท่านั้น แต่หากจะใช้งานบล็อกของคุณต่อไปบน WordPress คุณต้องจ่ายค่าโดเมนและเว็บโฮสติ้ง.

หากคุณต้องการเริ่มบล็อกบน WordPress ที่โฮสต์โดยตนเองนี่คือคำแนะนำฉบับสมบูรณ์สำหรับผู้เริ่มต้นเพื่อเริ่มบล็อกบน WordPress บน Bluehost ถ้าคุณชอบ SiteGround hosting ให้อ่านบทความนี้: วิธีเริ่มบล็อก WordPress กับ SiteGround.

2. การควบคุม

ถ้าเราเปรียบเทียบ WordPress กับบล็อกเกอร์เพื่อควบคุมฟีเจอร์ WordPress เป็นผู้ชนะแน่นอน คุณสามารถควบคุม WordPress โดยใช้ปลั๊กอิน WordPress มากมาย คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ธุรกิจโดยใช้ WordPress.

ใน Blogger คุณมีคุณสมบัติ จำกัด ที่คุณสามารถใช้สำหรับบล็อกของคุณ คุณไม่สามารถสร้างเว็บไซต์ธุรกิจโดยใช้บล็อกเกอร์.

3. ลักษณะที่ปรากฏ

ในบล็อกเกอร์คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของบล็อกของคุณโดยใช้เทมเพลตเพียงไม่กี่ตัวในขณะที่ใน WordPress มีธีม WordPress ฟรีและแบบไม่ จำกัด ที่คุณสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์และสไตล์ของบล็อกของคุณ.

ธีม WordPress นั้นใช้ง่ายมากซึ่งคุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย ในบล็อกเกอร์มีเครื่องมือบางอย่างที่คุณสามารถเปลี่ยนเฉพาะสีและขนาดของเค้าโครงได้.

4. ความปลอดภัย

ดังที่ฉันได้บอกคุณในหัวข้อแรกว่าบล็อกเกอร์เป็นบริการของ Google ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือการสำรองข้อมูล สำหรับ WordPress คุณเป็นเจ้าของบล็อกของคุณและคุณสามารถปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของบล็อกได้.

ที่นี่คุณกำลังจัดการบล็อก WordPress ดังนั้นในระหว่างการจัดการบล็อกของคุณคุณมีความเสี่ยงจากไวรัสหรือแฮกเกอร์ แม้ว่าคุณสามารถทำให้บล็อก WordPress ของคุณปลอดภัยโดยใช้เทคนิคเล็กน้อย.

หากคุณต้องการทำให้บล็อก WordPress ของคุณปลอดภัยอ่านบทความนี้: วิธีทำให้บล็อก WordPress ปลอดภัย?

5. อนาคต

คุณควรตระหนักถึงอนาคตของบล็อกของคุณ หากคุณใช้งานบล็อกเพื่อสร้างรายได้คุณไม่ต้องการให้บล็อกอื่นถูกบล็อก อนาคตของ Blogger นั้นดูไม่ดีเพราะไม่มีการอัพเดทครั้งสำคัญจาก Google สำหรับบล็อกเกอร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา.

ดังนั้นหากคุณใช้งานบล็อกในบล็อกเกอร์ฉันแนะนำให้คุณโอนบล็อกของคุณจากบล็อกเกอร์ไปยัง WordPress โดยเร็วที่สุด.

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างบล็อกเกอร์และ WordPress คือราคา WordPress เป็นเครื่องมือที่มีค่าใช้จ่ายในขณะที่ Blogger เป็นเครื่องมือฟรีในการสร้างเว็บไซต์.

คุณต้องการเริ่มต้นบล็อกโดยไม่ต้องจ่ายอะไรเลยฉันขอแนะนำให้คุณใช้ WordPress รุ่นฟรี ในอนาคตหากบล็อกของคุณเติบโตได้ดีแล้วคุณก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โอนบล็อกของคุณบน WordPress ที่โฮสต์เอง. ประโยชน์หลักคือคุณจะต้องตระหนักถึงคุณสมบัติบางอย่างของ WordPress ดังนั้นมันจะง่ายสำหรับคุณในการจัดการบล็อกของคุณบน WordPress ที่โฮสต์โดยตัวเอง.

คุณสามารถสร้างเว็บไซต์บนบล็อกเกอร์ได้ก็ต่อเมื่อคุณเพิ่งเริ่มสร้างบล็อก มันใช้งานง่ายมากที่ทุกคนสามารถสร้างบล็อกได้ภายใน 5 นาที คุณสามารถสร้างบล็อกบนบล็อกเกอร์โดยใช้บัญชี Gmail ของคุณ.

ข้อสรุป

ฉันหวังว่าคุณจะตระหนักถึงความแตกต่างทั้งหมดระหว่างบล็อกเกอร์และ WordPress หากคุณมีความสับสนเกี่ยวกับ WordPress vs Blogger โปรดแจ้งให้เราทราบโดยแสดงความคิดเห็นในส่วนความคิดเห็น ฉันอยากช่วยคุณจริงๆ.

อ่านยัง,

  • สุดยอดผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งฟรี
  • ผู้ให้บริการชื่อโดเมนราคาถูกในปี 2020
  • WordPress กับ Wix
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me