วิธีการเขียนโพสต์บล็อกที่สมบูรณ์แบบ? -“ คำแนะนำทีละขั้นตอน”

การเขียนโพสต์บล็อกที่ผู้ชมชอบไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องมีส่วนผสมบางอย่างในการเขียนโพสต์บล็อกที่สมบูรณ์แบบ.


คุณรู้หรือไม่ว่าบล็อกคืออะไร? ในตอนแรกบล็อกต่าง ๆ เป็นไดอารี่ส่วนตัวมากกว่า ผู้คนเคยแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของพวกเขาในโพสต์บล็อก แต่ตอนนี้บล็อกกลายเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์.

บล็อกเป็นวารสารออนไลน์ที่คุณสามารถแสดงข้อมูลตามลำดับเวลาย้อนกลับ โพสต์ล่าสุดปรากฏขึ้นเป็นลำดับแรกในบล็อก คุณสามารถพูดได้ว่าบล็อกเป็นเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูลซึ่งนักเขียนหรือกลุ่มนักเขียนแบ่งปันมุมมองของพวกเขา.

การเขียนโพสต์บล็อกต้องใช้ทักษะ สำหรับหลาย ๆ คนที่เขียนเพื่อวัตถุประสงค์ในการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาและการเขียนเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชมดูเหมือนจะแตกต่างกันสองอย่าง แต่นี่ไม่ใช่กรณี ในการโพสต์บล็อก SEO ที่ปรับให้เหมาะสมและสามารถอ่านได้ แต่หลีกเลี่ยงการใช้คำหลักมากเกินไป.

คำจำกัดความของโพสต์บล็อก:

การตลาดมีหลายเขตการปกครองและเนื้อหาเป็นหนึ่งในนั้น แต่มันเป็นคำที่เข้าใจผิดมากที่สุดของพวกเราหลายคน ทุกคนต้องการเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์และพิจารณาปัจจัยสำคัญทั้งหมดที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ แต่พวกเขาไม่สนใจความสำคัญของเนื้อหาที่มีคุณภาพ.

บล็อกเป็นเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลซึ่งผู้เขียนแบ่งปันมุมมองของเขา / เธอในแต่ละเรื่อง บล็อกโพสต์เป็นรายการที่นักเขียนเขียนบนบล็อก หากคุณเป็นเจ้าของบล็อกคุณสามารถอัปโหลดเนื้อหาในรูปแบบของข้อความวิดีโออินโฟกราฟิกและรูปภาพได้เช่นกัน.

แต่อะไรที่ทำให้การโพสต์บล็อกสมบูรณ์แบบ มีสิ่งใดเช่นโพสต์บล็อกที่สมบูรณ์แบบหรือไม่?

คำตอบคือใช่ เมื่อคุณเขียนบทความในบล็อกโปรดจำไว้ว่าคุณไม่ได้เขียนบทความระดับมัธยม คุณต้องเขียนว่าผู้ชมของคุณน่าสนใจ.

กล่าวง่ายๆว่าโพสต์บล็อกของคุณจะต้องมีส่วนร่วมในขณะที่คุณเขียนถึงผู้ชมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ไม่มีใครมาอ่านสิ่งที่น่าเบื่อในบล็อกของคุณ.

อ่านเพิ่มเติม 4 วิธีในการรับเนื้อหาแนวคิดจากคู่แข่งของคุณ

นี่คือบางจุดที่สามารถช่วยคุณเขียนโพสต์บล็อกที่สมบูรณ์แบบ:

1. คำค้นหา:

คุณเป็นเจ้าของบล็อกซึ่งหมายความว่าคุณต้องการให้อันดับสูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาและเลือกคำหลักที่เหมาะสมที่สามารถทำได้ ทำวิจัยคำหลักก่อนที่จะเริ่มเขียนอะไรบางอย่าง.

คำหลักคือสิ่งที่ผู้ชมของคุณกำลังมองหาและเมื่อคุณเขียนโพสต์บล็อกหลังจากทำการวิจัยคำหลักที่เหมาะสมโพสต์บล็อกของคุณจะอยู่ในผลการค้นหาด้านบน จำการวิจัยคำหลักสำคัญมากใน SEO.

โปรดอ่าน 11 สุดยอดเครื่องมือวิจัยหลักสำหรับ SEO (ฟรีและจ่ายเงิน)

2. หัวข้อที่มีเสน่ห์:

เขียนชื่อเรื่องล่อลวง

มาเริ่มด้วยสิ่งง่ายๆกันเถอะ เมื่อคุณเขียนพาดหัวคุณกำลังใช้จ่ายแปดสิบเซ็นต์จากดอลลาร์ของคุณ คุณควรสร้างชื่อที่ล่อลวงเพื่อให้ผู้ชมสามารถค้นหาบทความของคุณได้อย่างง่ายดาย ผู้อ่านจะอ่านโพสต์หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับชื่อที่คุณเลือก.

หากคุณต้องการให้เครื่องมือค้นหาพบบทความของคุณอย่าลืมเพิ่มคำหลักในชื่อเรื่องของคุณ แต่รอสักครู่! การบรรจุคำหลักจะไม่ตอบสนองวัตถุประสงค์. เป็นธรรมชาติ.

หากคุณกำลังคิดที่จะใช้ชื่อเรื่อง clickbait ให้ปล่อยความคิดนั้นทันที ผู้ชมพบว่า clickbait น่ารำคาญ ดังนั้นอย่าพิจารณาใช้เลย หากคุณใช้ชื่อที่ทำให้เข้าใจผิดผู้ชมจะคลิกเพื่ออ่านโพสต์ แต่ก็จะออกจากบล็อกอย่างรวดเร็ว.

เครื่องมือค้นหาจะรู้ว่าคุณไม่ได้ให้สิ่งที่ผู้ชมกำลังมองหา ใช้ชื่อที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้ชมสามารถคลิกเพื่ออ่านโพสต์ทั้งหมด.

3. ใช้หัวข้อย่อย:

คุณสามารถใช้ชื่อล่อลวงเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชม แต่คุณไม่สามารถบีบทุกอย่างในคำไม่กี่คำ ดังนั้นคุณต้องมีส่วนหัวย่อยที่รองรับเพื่อบอกผู้อ่านว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับอะไรและคุณต้องการจะพูดคุยอะไร.

จำไว้ว่าคุณดึงดูดความสนใจโดยใช้ชื่อที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น คุณต้องสร้างความสนใจโดยใช้หัวข้อย่อยในโพสต์บล็อก.

4. ทำให้มันง่าย:

ตอนนี้เล่นลิ้นมา คุณใช้วลีและคำที่ยากซึ่งผู้ชมของคุณไม่สามารถเข้าใจได้ เมื่อคุณล้มเหลวในการให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาของคุณคุณจะเอาชนะจุดของการตลาดเนื้อหา.

คุณควรใช้ศัพท์แสง แต่จำเป็นเท่านั้น อย่าใช้คำพ้องความยากลำบากโดยไม่จำเป็นเพื่ออวด ทำให้โพสต์ของคุณเข้าใจและตรงไปตรงมาสำหรับทุกคน.

ย่อหน้าให้สั้นเนื่องจากผู้อ่านไม่ได้สนใจในส่วนที่น่าเบื่อยาว ในการโพสต์บล็อกที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO คุณต้องแน่ใจว่าประโยคนั้นไม่ยาวเกินไป อย่าเริ่มแต่ละประโยคใหม่ในบรรทัดใหม่.

5. ทำวิจัยของคุณ:

ทำวิจัยของคุณ

ให้หน้าไม่ใช่บล็อกเกอร์ทุกคนรู้ทุกอย่าง แม้บางครั้งเมื่อบล็อกเกอร์มืออาชีพนั่งเขียนสิ่งที่พวกเขาไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้น มีการวิจัยเพื่อช่วยเหลือพวกเขามา คุณควรทำการวิจัยก่อนที่จะเขียนอะไรบางอย่าง หากคุณกำลังรับข้อมูลและข้อเท็จจริงจากบุคคลที่สามให้แน่ใจว่าคุณเลือกแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้.

โปรดจำไว้ว่าข้อมูลที่เป็นเท็จนั้นนำไปสู่บทความได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้แก้ไขเว็บไซต์ทราบ ดังนั้นโปรดระมัดระวังในขณะที่เขียนข้อเท็จจริงและตัวเลข หลีกเลี่ยงการเขียนข้อเท็จจริงที่ผิดพลาด.

6. ใช้รูปภาพอย่างมีประสิทธิภาพ:

โพสต์บล็อกที่ไม่มีเนื้อหาภาพมักส่งผู้อ่านของคุณไปยัง Twitter หรือ Reddit ดังนั้นจึงมีประโยชน์อย่างมากที่จะรวมรูปภาพเพื่อแยกย่อยข้อความ ไม่มีใครคิดรูขุมขนในทุก ๆ คำที่คุณเขียน การรวมภาพที่ดึงดูดทำให้โพสต์ของคุณดูน่ากลัวน้อยลง.

ฉันไม่อ่านโพสต์ที่ไม่มีรูปถ่าย ฉันสแกนเฉพาะบล็อกโพสต์แทนที่จะผ่านทุกคำ หากคุณกำลังเขียนในหัวข้อแห้งให้ใช้รูปภาพเพื่อฉีดอารมณ์ขันที่จำเป็นมาก.

7. การพิสูจน์อักษร:

พิสูจน์อักษรย่อมเป็นส่วนสำคัญของการเขียนบล็อกที่สมบูรณ์แบบ เมื่อคุณพิมพ์ข้อความสั้น ๆ ทางโทรศัพท์บางครั้งพิมพ์ผิดคุณ เช่นเดียวกับการโพสต์บล็อกเช่นกัน อาจมีข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์, การพิมพ์ผิดและความเลอะเทอะทั่วไปที่สร้างความประทับใจเชิงลบให้กับผู้อ่าน.

ดังนั้นควรอ่านบล็อกของคุณโพสต์สองสามครั้งก่อนที่คุณจะตีเผยแพร่ ถ้าเป็นไปได้มอบให้เพื่อนของคุณเพื่อสแกนอย่างรวดเร็วก่อนที่จะเผยแพร่.

8. แชร์โพสต์บล็อกของคุณ:

คุณควรแชร์โพสต์บล็อกของคุณบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดียยอดนิยมเช่น Facebook และ Twitter เป็นต้นอ่านบล็อกของผู้ใช้คนอื่นด้วยและมีส่วนร่วมในการอภิปรายโดยแสดงความคิดเห็น มันจะช่วยให้คุณสร้างชุมชนขนาดใหญ่ที่คุณจะสามารถแชร์โพสต์บล็อกของคุณ.

อย่าพูดในสิ่งที่คนอื่นพูด เป็นเอกลักษณ์และทำให้โพสต์ของคุณโดดเด่นจากผู้อื่น หากผู้ชมแสดงความคิดเห็นและอภิปรายหัวข้อนั่นหมายความว่าคุณประสบความสำเร็จในการมอบสิ่งที่มีค่าแก่ผู้ชมของคุณ โพสต์บล็อกของคุณควรมีความยาวที่เหมาะสม.

ไม่ควรยาวหรือสั้นเกินไป โพสต์ไว้ระหว่าง 1,000-1500 คำ เป็นต้นฉบับและยึดจุด อย่าลืมลิงค์โพสต์ปัจจุบันของคุณในหัวข้อเดียวกันกับโพสต์ใหม่.

ผู้แต่ง Bio:

Sheroze Atari มีประสบการณ์มากกว่า 5 ปีในด้านของ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO), การวิจัยตลาด, การพัฒนาธุรกิจ & เทคโนโลยี.

อ่านเพิ่มเติม:

  • วิธีการเขียนคำอธิบาย Meta ที่มีประสิทธิภาพที่แปลง
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me