วิธีการพิมพ์ยักอีโมจิ¯ \ _ (ツ) _ / ¯ [วิธีที่เร็วและง่ายที่สุดที่เป็นไปได้]

แม้ว่าอีโมจิจะครอบครองโลกของการส่งข้อความ แต่เราก็ยังไม่สามารถเอาชนะอิโมติคอนที่พิมพ์ได้ และยักไหล่อิโมจิจะต้องเป็นสิ่งที่เราโปรดปราน!


วิธีการพิมพ์ยักอีโมจิ

อีโมติคอนและอีโมจิยักแบบพิมพ์เป็นอีโมติคอนสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่รู้จักกันในชื่อ Kaomoji อีโมติคอนสไตล์นี้ใช้องค์ประกอบจาก Katakana Script ในภาษาญี่ปุ่น.

วันนี้ส่วนใหญ่ถ้าไม่ทั้งหมดแป้นพิมพ์เป็นแบบ qwerty ด้วยแป้นพิมพ์เหล่านี้บางครั้งการใช้อีโมจิกราฟิกจะง่ายกว่าอิโมติคอนประเภท แต่ถ้าคุณยังคงเป็นแฟนของอิโมติคอนยักไหล่ที่พิมพ์ออกมาเราจะได้รับสิ่งที่คุณต้องการ.

ในบทความนี้เราจะบอกคุณว่าคุณสามารถใช้แป้นพิมพ์ qwerty บนแพลตฟอร์มต่างๆได้อย่างไรและยังคงสามารถสร้างไอคอนแสดงอารมณ์ที่ทุกคนชื่นชอบได้อย่างรวดเร็ว!

ยักอีโมจิอิโมจิคืออะไร¯ \ _ (ツ) _ / ¯หมายถึง?

ก่อนที่เราจะสามารถเรียนรู้ที่จะพิมพ์อิโมจิยักไหล่ได้ก่อนอื่นให้เข้าใจก่อนว่ามันหมายถึงอะไรจริงๆ หากคุณไม่เข้าใจความหมายของอิโมติคอนที่พิมพ์แบบยักไหล่คุณจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นมันหมายความว่าอะไร?

ยักเป็นภาพแทนของแต่ละบุคคลเช่นคนที่ใช้อิโมจิ มันหมายถึงความเป็นไปได้สองอย่าง สถานะของความประมาทที่บุคคลไม่สนใจเกี่ยวกับสถานการณ์หรือผลที่ตามมา ในขณะเดียวกันอิโมจิก็หมายความว่าคนที่ใช้มันไม่รู้หรือไม่มีความรู้ในหัวข้อที่กำลังคุยกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับบริบทและสถานการณ์ที่ใช้!

ประวัติของยักอีโมจิ?

อีโมจิที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและบ่อยครั้งในปัจจุบันต้องมีรากลึกและมีประวัติอันยาวนาน อีโมจิที่ยึดครองอินเทอร์เน็ตเช่นนี้และกลายเป็นภาษาสากลที่มาจากอิโมติคอนญี่ปุ่นซึ่งเรียกว่า Kaomoji.

Katakana เป็นรูปแบบของสคริปต์ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งใช้องค์ประกอบเดียวกันกับที่เราพบในอิโมติคอนยักไหล่ อย่างไรก็ตามในโลกของอินเทอร์เน็ตและมส์อิโมติคอนได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางและใช้งานโดยผู้คนใน twitter และ Facebook หลังจาก Kanye อื้อฉาว.

คานนี่ยิงเทย์เลอร์สวิฟท์ลงในรายการโปรดของบียอนเซโดยใช้ท่าทางที่คล้ายกันมากกับอิโมติคอนด้วยเหยียดแขนและไหล่ยักไหล่ สิ่งนี้เกิดขึ้นในปี 2010 และนับเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมอินเทอร์เน็ต!

วิธีพิมพ์ Shrug Emoji บน iPhone, Android, Mac & พีซี

ด้วยความเก่งกาจของเทคโนโลยีในทุกวันนี้จึงไม่มีแพลตฟอร์มสากลหรือแพลตฟอร์มเดียวที่ทุกคนใช้ วันนี้จากสมาร์ทโฟนไปยังแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์เรามีซอฟต์แวร์หลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่ ได้แก่ MAC OS, Windows, iOS และ Android.

ดังนั้นซอฟต์แวร์เหล่านี้แต่ละตัวจึงมีความแตกต่างกันและมีความแตกต่างที่สำคัญที่ส่งผลกระทบต่อส่วนต่อประสานผู้ใช้ ดังนั้นการพิมพ์ยักจะแตกต่างกันในทุกแพลตฟอร์มเหล่านี้ อ่านล่วงหน้าเพื่อค้นหาวิธีพิมพ์อีโมจิยักบนซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการมือถือที่คุณใช้.

วิธีใช้ยักไหล่อิโมจิบน Mac (OS X)

ก่อนอื่นมาดูวิธีการใช้อีโมจิยักไหล่¯ \ _ (ツ) _ / ¯บน Mac.

วิธีใช้ยักอีโมจิบน Mac

 1. เปิด Mac ของคุณแล้วไปที่ส่วนต่อประสานการตั้งค่า / ระบบ.
 2. เลือกการตั้งค่าคีย์บอร์ด.
 3. เมื่อคุณคลิกที่บานหน้าต่างแป้นพิมพ์บานหน้าต่าง “ข้อความ” จะปรากฏขึ้น เลือกที่.
 4. เมื่อคุณไปที่บานหน้าต่างข้อความที่มุมด้านล่างคุณจะพบไอคอน“ +” คลิกที่.
 5. ในที่สุดในคอลัมน์แทนที่คุณจะต้องใส่กุญแจและตัวอักษรที่คุณต้องการแทนที่ที่อีโมจิยัก เมื่อใส่อักขระเหล่านี้ทุกครั้งที่คุณพิมพ์อักขระเหล่านี้พวกเขาจะถูกแทนที่ด้วยอิโมติคอนยัก.
 6. ในส่วน“ พร้อม” ให้คัดลอกและวางข้อมูลอ้างอิงยัก ¯ \ _ (ツ) _ / ¯.

มี Windows?

Windows ไม่มีคุณสมบัติในตัวสำหรับการสะกดคำที่แก้ไขอัตโนมัติ ดังนั้นคุณจะไม่สามารถแทนที่คีย์หรือตัวละครใด ๆ ด้วยอีโมจิยักได้โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถใช้โปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีเช่น PhraseExpress เพื่อใช้อิโมติคอนยักไหล่บน Windows หรือพีซีของคุณ.

ผู้ใช้ iPhone ยังสามารถใช้ยักไหล่อิโมจิ

สำหรับผู้ใช้ iPhone คุณสามารถใช้อีโมจิยักไหล่โดยทำตาม (ถ้าคุณมี iPhone และ MAC คุณสามารถซิงค์การตั้งค่าแป้นพิมพ์และเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็ว):

 1. เปิดแอปพลิเคชันการตั้งค่า ไปที่“ ทั่วไป”.
 2. ไปที่การตั้งค่า“ แป้นพิมพ์” โดยทั่วไป.
 3. ไปที่ “ทางลัด” และคลิกที่เครื่องหมายบวกที่มุมบนของหน้าจอ.
 4. พิมพ์อักขระที่คุณต้องการแทนที่แล้วคลิกบันทึก!

พิมพ์ยักอีโมจิ¯ \ _ (ツ) _ / ¯บน iPhone ตอนนี้!

วิธีใช้บนโทรศัพท์ Android

 1. คัดลอก¯ \ _ (ツ) _ / ¯เพื่อการอ้างอิง.
 2. ไปที่แอปพลิเคชัน “การตั้งค่า” จากเมนูของคุณ.
 3. เลือกตัวเลือกภาษาและการป้อนข้อมูล.
 4. ไปที่ “ตัวเลือกทุกภาษา”.
 5. คลิกที่ปุ่ม“ +” เพิ่มอักขระที่คุณต้องการที่นี่เพื่อแทนที่ด้วยอิโมจิ.
 6. วางอิโมจิอ้างอิงในฟิลด์“ พิมพ์คำ”.

คำสุดท้าย

ตอนนี้คุณได้เรียนรู้วิธีพิมพ์อีโมจิยักแล้ว¯ \ _ (ツ) _ / ¯บนทุกแพลตฟอร์มแล้วน่ารักและสร้างสรรค์ในทวีตถัดไปและโพสต์ Facebook ของคุณทั้งหมด สอดรับกับเทรนด์ด้วยการใช้อิโมติคอนที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่นซึ่งนำพาอินเทอร์เน็ตโดยพายุ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me