วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ในปี 2019: คำแนะนำที่ชัดเจน

ไม่แน่ใจว่าจะสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ได้อย่างไร? เราได้รับความคุ้มครองจากคุณแล้ว คำแนะนำโดยละเอียดนี้จะตอบคำถามของคุณทั้งหมดและช่วยให้คุณสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้อย่างง่ายดาย!


วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ในปี 2019

คุณต้องเคยได้ยินเกม Minecraft มาแล้ว ท้ายที่สุดมันเป็นวิดีโอเกมยอดนิยมอันดับสองของโลกที่มีมากกว่า 121 ล้านเล่ม ขายไปแล้ว อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายคนไม่ทราบว่า Minecraft ไม่ใช่แค่วิดีโอเกมอื่น นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สามารถสอนเด็ก ๆ ให้เขียนโค้ดและเป็นแพลตฟอร์มเปิดที่นักพัฒนา mod สามารถขยายได้ อย่างไรก็ตามยังเป็นหัวใจของชุมชนผู้สร้างสรรค์ที่ขยายตัวไปทั่วโลก.

แน่นอนในฐานะผู้เริ่มต้นคุณสามารถซื้อเกมและเริ่มต้นได้ อย่างไรก็ตามสำหรับประสบการณ์ที่สมบูรณ์คุณสามารถมีเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ส่วนตัวได้ ด้วยเหตุนี้คุณจะสามารถสร้างโลก Minecraft ของคุณเองได้.

คู่มือนี้จะแสดงให้คุณเห็นทีละขั้นตอน เราจะมาดูกันว่าจะทำให้เซิร์ฟเวอร์ Minecraft เป็นอย่างไร ของ windows, Mac, และ ลินุกซ์. เราจะดูด้วยว่าโฮสติ้ง Minecraft เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าหรือไม่ ดังนั้นมาเริ่มกันเลย!

วิธีที่จะ Make-A-Minecraft เซิร์ฟเวอร์ตารางของเนื้อหา

Contents

ทำไมคุณต้องสร้างเซิร์ฟเวอร์?

ในฐานะที่เป็นคนใหม่ในจักรวาลสร้างสรรค์ของ Minecraft สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการทำความคุ้นเคยกับเกมด้วยการเริ่มต้นในโหมดสร้างสรรค์ คุณสามารถใช้ Microsoft Realms และทำให้คุณเป็นโลก Minecraft โดยใช้จินตนาการของคุณ แต่แน่นอนนั่นไม่ใช่จุดที่ศักยภาพของเกมจะจบลง.

สำหรับผู้ที่ค้นหาประสบการณ์เต็มรูปแบบตัวเลือกที่ดีที่สุดคือตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง การทำเช่นนั้นจะช่วยให้คุณสร้างโลกที่คุณต้องการอย่างแท้จริง คุณสามารถติดตั้ง mods ใด ๆ สร้างกฎของคุณเองและควบคุมเกมได้ทุกด้าน!

เคล็ดลับสำคัญที่ควรทราบก่อนเริ่มใช้งาน

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำงานในการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Microsoft ของคุณมีสิ่งที่คุณต้องรู้ แม้ว่าจะไม่ยากในการตั้งค่า แต่คุณต้องระวัง.

มีความรู้พื้นฐาน

การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ต้องใช้ความพยายามเล็กน้อย คุณต้องมีความรู้ด้านเทคนิคในการกำหนดค่า ความเข้าใจพื้นฐานของแนวคิดเครือข่ายก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณต้องสบายใจกับสิ่งต่อไปนี้:

 • การกำหนดค่าเราเตอร์ของคุณถ้าคุณจะเลือกการตั้งค่าบ้าน
 • ระบบของคุณเช่นเดียวกับการกำหนดค่าเครือข่าย
 • แนวคิดระบบเครือข่ายเช่นพอร์ต DHCP และ IP
 • การใช้บรรทัดคำสั่ง

การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Minecraft จากที่บ้าน

เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ใช้งานได้คุณไม่จำเป็นต้องมีระบบที่ดีที่สุด คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปจะทำงานได้ดี.
แน่นอนว่ามันเป็นไปได้ที่จะรันและเล่นเกมบนระบบเดียวกัน อย่างไรก็ตามจะต้องใช้เครื่องจักรที่ทรงพลังกว่านี้.

นอกจากนี้การเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตแบบใช้สายเหมาะสำหรับเซิร์ฟเวอร์มากกว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สาย นี่เป็นเพราะการเชื่อมต่อแบบใช้สายเป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้มากขึ้น.

มีทางเลือกอื่นในการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์จากที่บ้านหรือไม่?

เมื่อคุณโฮสต์เซิร์ฟเวอร์จากที่บ้านหมายความว่าคุณกำลังเปิดเผยเครือข่ายภายในบ้านของคุณไปทั่วโลก ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเสี่ยงต่อการเปิดเผยคุณสามารถใช้บริการของผู้ให้บริการโฮสต์ แน่นอนคุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีหรือรายเดือน อย่างไรก็ตาม บริษัท จะจัดการกับความยุ่งยากในการจัดการฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด.

วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ฟรี

Minecraft แนวคิด

ในขณะที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณคุณต้องมีความเข้าใจในหัวข้อที่เฉพาะเจาะจง เหล่านี้รวมถึงเราเตอร์เครือข่ายการกำหนดค่าระบบและบรรทัดคำสั่ง กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณต้องคุ้นเคยกับคอมพิวเตอร์และแนวคิดเกี่ยวกับเครือข่ายที่มีความสำคัญสำหรับการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์.

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่เข้าใจแนวคิดดังกล่าวมาก่อนคุณก็สามารถทำมันได้ คุณสามารถไปหาหนึ่งในผู้ให้บริการโฮสติ้ง Minecraft จำนวนมากที่จะช่วยตั้งค่าทุกอย่างโดยไม่มีประสบการณ์การเข้ารหัส.

แต่ก่อนที่เราจะไปยังที่อื่นให้ดูว่าคุณสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์จากที่บ้านได้ฟรี!

วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft บน Windows

 1. การติดตั้ง Java เวอร์ชันล่าสุด
 2. การเลือกตำแหน่งสำหรับไฟล์เซิร์ฟเวอร์
 3. การติดตั้งเวอร์ชันซอฟต์แวร์ล่าสุด
 4. การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์และเครือข่าย
 5. ที่เริ่มต้น

1. การติดตั้ง Java เวอร์ชันล่าสุด

ก่อนอื่นให้เปิดแผงควบคุม Windows ในส่วนโปรแกรมค้นหา Java จากนั้นคลิกที่อัปเดตทันที จากนั้นเปิดหน้าต่างพรอมต์คำสั่งและป้อน java -version การทำเช่นนั้นจะส่งผลให้หมายเลขเวอร์ชัน จากนั้นตรงไปที่ เว็บไซต์ Java เพื่อตรวจสอบโปรแกรมรุ่นล่าสุด หากคุณมีรุ่นที่ล้าสมัยหรือหาก Java ไม่ได้ติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ให้ดาวน์โหลดจาก เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ.

2. เลือกที่ตั้งสำหรับซอฟต์แวร์ Minecraft

ก่อนที่จะดาวน์โหลดซอฟต์แวร์คุณต้องเลือกตำแหน่งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ นี่คือตำแหน่งที่เซิร์ฟเวอร์จะทำงาน เมื่อเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์เป็นครั้งแรกจะมีการสร้างไฟล์กำหนดค่าเล็กน้อย ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเก็บไฟล์เหล่านี้ไว้ในโฟลเดอร์เฉพาะ.

ที่ที่คุณวางโฟลเดอร์นี้ขึ้นอยู่กับคุณ คุณสามารถวางไว้ในเอกสารเดสก์ท็อปหรือแม้แต่โฟลเดอร์โปรแกรมของคุณ.

3. การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ Minecraft เวอร์ชั่นล่าสุด

จากนั้นไปที่ เว็บไซต์ Minecraft และดาวน์โหลดเซิร์ฟเวอร์จากที่นั่น คุณจะสังเกตเห็นว่ามันจะเป็นไฟล์. jar Java บันทึกไฟล์ในตำแหน่งที่คุณเลือกไว้ก่อนหน้า.

ตอนนี้ดับเบิลคลิกที่ไฟล์. jar เพื่อเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์ สิ่งนี้จะสร้างไฟล์การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณจะต้องแก้ไขก่อนจึงจะเริ่มใช้งานได้.

ในขั้นตอนต่อไปให้ยอมรับ EULA เมื่อดาวน์โหลดไฟล์แล้วคุณจะเห็นไฟล์ชื่อ eula.txt ถูกสร้างขึ้น ใช้เท็กซ์เอดิเตอร์เปิดไฟล์นี้และเปลี่ยน eula = false เป็น eula = true การไม่ดำเนินการดังกล่าวจะป้องกันไม่ให้พีซีของคุณเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์.

4. การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์และเครือข่าย

ตอนนี้คุณต้องเปิดใช้งานการส่งต่อพอร์ตบนเราเตอร์ หากคุณกำลังโฮสต์เซิร์ฟเวอร์สำหรับผู้เล่นในเครือข่ายท้องถิ่นการส่งต่อพอร์ตไม่ใช่สิ่งที่คุณกังวล อย่างไรก็ตามเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกคุณจะต้องเปิดใช้งานการส่งต่อพอร์ตบนเราเตอร์.

ควรหาคำแนะนำในเอกสารประกอบของเราเตอร์เกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าการส่งต่อพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Minecraft คุณต้องส่งต่อพอร์ต TCP 25565.

คุณต้องป้อนที่อยู่ IP ในเครื่องของเซิร์ฟเวอร์เป็น IP ของเซิร์ฟเวอร์หรือ IP ที่ส่งออกสำหรับพอร์ตที่ส่งต่อ นี่คือเพื่อให้เราเตอร์รู้อุปกรณ์ที่จะชี้ไปที่ หากต้องการทราบ IP ท้องถิ่นของเซิร์ฟเวอร์ของคุณให้เปิดพร้อมท์คำสั่งแล้วป้อน ipconfig.

5. เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์

ในการเริ่มเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ให้เปิดพรอมต์คำสั่ง ค้นหาเส้นทางของไฟล์ที่ติดตั้งไฟล์เซิร์ฟเวอร์ของเกม ถัดไปเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์โดยใช้คำสั่ง:

java -Xmx1024M -Xms1024M -jar {ชื่อไฟล์เซิร์ฟเวอร์} nogui

โปรดทราบว่าหากใช้ UI ของเซิร์ฟเวอร์คุณสามารถลบ nogui จากคำสั่งนี้ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างไฟล์. bat หากคุณต้องการแบตช์คำสั่งเข้าด้วยกัน.

ตอนนี้เมื่อคุณเปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์แล้วเชิญผู้อื่นให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ผ่านที่อยู่ IP ในเครือข่ายในบ้านของคุณ หรือคุณสามารถเชิญพวกเขาให้เข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์โดยใช้ที่อยู่ IP สาธารณะหากพวกเขาไม่ได้อยู่ในเครือข่ายภายในบ้าน.

คุณสามารถค้นหาที่อยู่ IP สาธารณะได้โดย ค้นหา“ ที่อยู่ IP ของฉัน” บน Google. นอกจากนี้เพื่อให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณสามารถเข้าถึงได้คุณสามารถใส่ที่อยู่ IP สาธารณะใน ตัวตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ Minecraft.

วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft บน Mac

 1. ติดตั้ง Java
 2. เลือกที่ตั้งสำหรับไฟล์เซิร์ฟเวอร์
 3. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์
 4. เปิดใช้การส่งต่อพอร์ตของเราเตอร์ของคุณ
 5. เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Minecraft

1. ติดตั้ง Java บนระบบของคุณ

MacOS เวอร์ชันใหม่มาพร้อมกับ Java โดยค่าเริ่มต้น สำหรับรุ่นที่เก่ากว่า OS X คุณจะต้องดาวน์โหลดเวอร์ชันดั้งเดิมของ Java เว็บไซต์ของ Apple.

2. เลือกที่ตั้งสำหรับไฟล์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft

สร้างโฟลเดอร์ที่จะมีไฟล์เซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์ได้ทุกที่ในระบบของคุณ ทางเลือกเป็นของคุณ.

3. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์

ไปที่เว็บไซต์ของ Minecraft และดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ มันจะเป็นไฟล์ Java .jar และคุณสามารถบันทึกไว้ในตำแหน่งที่คุณเลือกก่อนหน้านี้ จากนั้นเปิดใช้ TextEdit และตั้งค่ารูปแบบเป็นข้อความธรรมดา หลังจากนั้นให้ป้อน:

#! / bin / ทุบตี
ซีดี "$ (dirname "$ 0")"
exec java -Xms1G -Xmx1G -jar {ชื่อไฟล์เซิร์ฟเวอร์} nogui

ตอนนี้ให้บันทึกไฟล์ด้วย start.command ในโฟลเดอร์เดียวกันซึ่งมีไฟล์. jar ของเซิร์ฟเวอร์เป็น start.command ตอนนี้เปิดเทอร์มินัลและให้สิทธิ์สำหรับ start.command ใหม่ พิมพ์ chmod a + x และช่องว่างหลังคำสั่ง สุดท้ายให้ลากและวางไฟล์ที่บันทึกไว้ในหน้าต่างเทอร์มินัลแล้วกด Enter.

4. เปิดใช้การส่งต่อพอร์ตของเราเตอร์ของคุณ

การส่งต่อพอร์ตตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการให้เซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก ในการกำหนดค่าการส่งต่อพอร์ตสำหรับอุปกรณ์เฉพาะของคุณอ้างอิงถึงคู่มือ เพียงจำไว้ว่าสำหรับ Minecraft คุณต้องส่งต่อพอร์ต TCP 25565.

คุณต้องป้อนที่อยู่ IP ในเครื่องของเซิร์ฟเวอร์เป็น IP ของเซิร์ฟเวอร์หรือ IP ที่ส่งออกสำหรับพอร์ตที่ส่งต่อ นี่คือเพื่อให้เราเตอร์รู้อุปกรณ์ที่จะชี้ไปที่ หากต้องการทราบ IP ท้องถิ่นของเซิร์ฟเวอร์ของคุณให้เปิดพร้อมท์คำสั่งแล้วป้อน ipconfig.

5. เรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ Minecraft

ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ start.command ที่คุณสร้างไว้แล้ว จะเป็นการเปิดหน้าต่าง Terminal ขึ้นมา เมื่อคุณเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์เป็นครั้งแรกคุณจะเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ค่อนข้างปกติ เมื่อคุณเปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์คุณสามารถเชิญผู้เล่นอื่นให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่คุณทำ.

วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft บน Linux

หากคุณไม่ต้องการเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ที่บ้านคุณสามารถเลือกใช้แผนการโฮสต์ Linux แทน ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่รับผิดชอบในการจัดการฮาร์ดแวร์ ยิ่งกว่านั้นคุณจะไม่เปิดเผยเครือข่ายในบ้านของคุณต่อสาธารณะเช่นกัน.

แผนโฮสติ้ง Linux VPS เป็นตัวเลือกที่ดีถ้ามีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณคาดหวังว่าผู้เล่นหลายคนเซิร์ฟเวอร์เฉพาะของ Linux จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า.

การสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft บน Linux เกี่ยวข้องกับขั้นตอนต่อไปนี้ เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้คุณจะต้องเชื่อมต่อกับโฮสต์ด้วย SSH.

1. ติดตั้ง Java

ในขณะที่คุณเป็น SSH ในโฮสต์ในฐานะผู้ใช้รูทให้ป้อนคำสั่งต่อไปนี้ในพร้อมท์คำสั่ง:

การค้นหา apt-cache openjdk

การทำเช่นนั้นจะแสดงรายการแพ็คเกจ OpenJDK ที่มีอยู่ทั้งหมดที่คุณสามารถใช้เพื่อติดตั้ง Java ที่นี่คุณจะต้องเลือกหนึ่งอัน จากนั้นอัพเดตรายการของแพ็กเกจที่มีอยู่ทั้งหมดจากที่เก็บรีโมตโดยใช้คำสั่งต่อไปนี้:

apt-get update

ตอนนี้ให้ติดตั้งชุดซอฟต์แวร์ที่คุณเลือกไว้ก่อนหน้านี้ (สำหรับตัวอย่างนี้เราจะเลือก openjdk-9-jdk) นี่คือวิธีที่คุณสามารถทำได้:

apt-get install openjdk-9-jdk

เมื่อคุณจะได้รับแจ้งให้อนุญาตพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับการติดตั้งไฟล์ให้กด“ Y” ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดตั้ง Java แล้วโดยป้อน: java -version นี่จะแสดงเวอร์ชัน Java ที่ติดตั้งไว้ให้คุณ.

2. สร้างที่ตั้งสำหรับไฟล์เซิร์ฟเวอร์ของเกม

สร้างไดเรกทอรีบนโฮสต์ที่จะบันทึกไฟล์เซิร์ฟเวอร์ของเกม เมื่อเสร็จแล้วให้ย้ายไปยังไดเรกทอรีนั้น นี่คือวิธีที่คุณทำ:

mkdir minecraft
minecraft ซีดี

3. ดาวน์โหลดไฟล์เซิร์ฟเวอร์

ในไดเรกทอรี Minecraft ให้เรียกใช้คำสั่ง wget เพื่อให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้ หลังจากนั้นให้ติดตั้งและเรียกใช้หน้าจอเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานต่อไปเมื่อคุณไม่ได้เชื่อมต่อ หากต้องการทำสิ่งนี้ให้ป้อน:

หน้าจอการติดตั้งยำ
จอภาพ

4. เริ่มเซิร์ฟเวอร์ Minecraft

ป้อนคำสั่งต่อไปนี้เพื่อเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์:

java -Xmx512M -Xms512M -jar minecraft_server.jar nogui

เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้อย่างราบรื่นคุณสามารถหยุดเซิร์ฟเวอร์เพียงแค่ป้อน stop ใน command prompt ถัดไปแก้ไขไฟล์“ server.properties” และป้อน:

เปิดใช้งานแบบสอบถาม = true

ตอนนี้ให้บันทึกไฟล์“ server.properties” แล้วรีสตาร์ทเซิร์ฟเวอร์ ตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณสาธารณะสามารถเข้าถึงได้โดยการป้อนที่อยู่ IP ใน ตัวตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ Minecraft.

5. ชี้โดเมนไปที่เซิร์ฟเวอร์ Minecraft

ตั้งชื่อโดเมนให้ผู้เล่นที่จำง่ายแทนที่จะเป็นชื่อที่ซับซ้อน ทำให้ผู้เล่นเกมสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ง่ายขึ้น.

การชี้โดเมนไปที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณนั้นค่อนข้างง่าย เพียงอัปเดตระเบียน DNS ของโดเมนของคุณโดยเพิ่มระเบียน“ A” สำหรับโดเมนหรือโดเมนย่อยของคุณ โดเมนหรือโดเมนย่อยควรเป็นโดเมนหนึ่งที่ชี้ไปยังที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณ.

โปรดจำไว้ว่าอาจใช้เวลานานเกือบหนึ่งวันกว่าที่การเปลี่ยนแปลง DNS จะเกิดขึ้นทั่วโลก.

การสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft เทียบกับการซื้อโฮสติ้ง

ในขณะที่การทำให้เซิร์ฟเวอร์ของคุณเองสำหรับ Minecraft ฟังดูน่าสนใจ แต่ก็มีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของปัญหา ในขั้นต้นมีสองปัญหา กระบวนการทางเทคนิคอาจยุ่งยากเล็กน้อยแม้ว่าคุณจะเคยมีความรู้เกี่ยวกับแนวคิดเครือข่าย คุณอาจเริ่มรู้สึกหลงทางในเวลาไม่นาน ดังนั้นหากคุณเพียงต้องการสนุกกับเกม Minecraft กับเพื่อน ๆ การสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองนั้นยุ่งยากมากเกินไป.

เซิร์ฟเวอร์ Minecraft กับโฮสติ้ง

ประการที่สองเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณหยุดทำงานหมายความว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณจะหยุดทำงานเช่นกัน ดังนั้นคนจะไม่สามารถเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ของคุณ จำไว้ว่าเราเตอร์และคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นสิ่งที่ทำให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานต่อไป ดังนั้นคุณจะต้องให้ทั้งคู่ทำงานอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นไปไม่ได้ จะมีเวลาเมื่อเซิร์ฟเวอร์ของคุณต้องหยุดทำงาน.

ด้วยเหตุนี้โฮสติ้ง Minecraft จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แทนที่จะปล่อยให้เซิร์ฟเวอร์พึ่งพาคอมพิวเตอร์ของคุณคุณสามารถหันไปหาผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกพวกเขาจะสามารถทำให้โครงการของคุณทำงานต่อไป.

นอกจากนี้การตั้งค่าทุกอย่างจะง่าย นอกจากนี้คุณยังจะได้ทีมผู้เชี่ยวชาญที่ทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือคุณ ในทำนองเดียวกันเซิร์ฟเวอร์จะยังคงทำงานต่อไปแม้ในขณะที่ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนที่ดีที่สุดคือการให้บริการพื้นที่ไม่แพงจนเกินไป!

คำสุดท้าย

ตอนนี้คุณรู้ทั้งสองวิธีในการสร้างเซิร์ฟเวอร์ Minecraft แล้วมันขึ้นอยู่กับคุณแล้วที่จะตัดสินใจเลือกที่ดีกว่า คุณสามารถเริ่มต้นในการสร้างโดยการทำงานบนพีซีของคุณ หรือคุณสามารถไปที่โฮสติ้ง Minecraft ได้เสมอ ในขณะที่คุณต้องใช้เงินเล็กน้อยคุณสามารถเพิ่มการเข้าถึงและใช้งานง่ายขึ้น.

แน่นอนตัวเลือกสุดท้ายขึ้นอยู่กับคุณ เราหวังว่าคู่มือนี้จะทำให้เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณเป็นประโยชน์ แจ้งให้เราทราบวิธีที่คุณต้องการในการแสดงความคิดเห็น!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me