Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO (Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu)

Bạn đang tìm kiếm cách đơn giản nhất để tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa?


Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội đi sâu vào một số hack tốt nhất sẽ cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa theo kết quả một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bạn cũng sẽ quen thuộc với một số công cụ Nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc trả phí, giúp giảm bớt nhiệm vụ SEO của bạn theo cách được trang bị tốt nhất và bắt đầu Kế hoạch tấn công SEO của bạn!

Khi bạn ở cấp độ ban đầu của việc học SEO, đó là khi bạn quen với một từ đó là từ khóa nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

nghiên cứu từ khóa là quá trình xác định các từ và cụm từ phổ biến, mà mọi người tham gia vào các công cụ tìm kiếm trong nỗ lực để biết thứ hạng để làm gì.

Để xác định sự thành công của trang web của bạn trong không gian kỹ thuật số, từ khóa đó là về cái gì? Điều này có lẽ là do nghiên cứu từ khóa là bước tiến đầu tiên và quan trọng nhất trong SEO.

Nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu của SEO. Không chỉ vậy, nó cũng được yêu cầu để chạy Chiến dịch quảng cáo Google.

Nếu không có nghiên cứu từ khóa, chúng tôi có thể tối ưu hóa một bài đăng trên blog, chúng tôi cũng không thể thực hiện việc thực hành ngoài trang. Cùng với những dòng này, chúng tôi phải chăm sóc kinh doanh.

Không có nghi ngờ gì về điều này, nhưng điều quan trọng hơn nữa là triển khai các từ khóa có liên quan trong một bài viết hoặc blog.
Chúng tôi sẽ cho bạn biết 5 bước đơn giản để nghiên cứu từ khóa để trang web của bạn được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa trong 5 bước đơn giản:

1. Trước khi đi sâu vào nghiên cứu từ khóa, chúng ta cần biết từ khóa tốt là gì:

 • Từ khóa phải có ít nhất 500 lượng tìm kiếm hàng tháng (>500).
 • Tỷ lệ CPC CPC của từ khóa phải cao hơn nghĩa là trên 1 đô la (Điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo quan tâm đến từ khóa này giúp kiếm tiền dễ dàng hơn).
 • Mức độ cạnh tranh nên thấp hoặc vừa phải trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) bởi vì nó sẽ giúp chúng tôi có được ROI tốt hơn (lợi tức đầu tư).
 • Độ khó SEO từ khóa nên từ 0 đến 30 (Vẫn dễ). Độ khó từ khóa càng cao, càng khó xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google do tính cạnh tranh cao của trang web xếp hạng.

2. Liệt kê các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và tạo Danh sách chủ đề thích hợp:

Khi chọn đúng từ khóa, luôn thích sử dụng các công cụ trả phí nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng các công cụ miễn phí.

Các công cụ miễn phí cung cấp nhiều từ khóa có liên quan chặt chẽ, nhưng chúng không cung cấp cho bạn các từ khóa mới hoặc các loại từ khóa khác nhau mà khách hàng của bạn sử dụng trong các công cụ tìm kiếm. Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí không cung cấp cho bạn kết quả chính xác của từ khóa được tìm kiếm.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để đưa ra các từ khóa có liên quan là liệt kê các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và tạo một danh sách chủ đề thích hợp.

Bây giờ, chủ đề bao gồm các chủ đề liên quan chặt chẽ rất giống nhau hoặc nằm trong cùng một hợp chất với doanh nghiệp của bạn.

3. Tìm ra từ khóa mà mọi người đang sử dụng cho doanh nghiệp của bạn:

Nếu trang web của bạn đã hoạt động, bạn có thể có một lượng vàng ẩn đang chờ đào. Một nơi tốt để thực hiện nghiên cứu từ khóa là Nghiên cứu trang web nội bộ của bạn.

Nó rất hữu ích cho người dùng để trình bày một hộp tìm kiếm trong trang web của bạn, nhưng nó cũng tốt cho bạn vì nó thu thập dữ liệu truy vấn tìm kiếm và báo cáo tìm kiếm.

Xem những câu hỏi này giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng là chủ yếu (bởi vì nó cho thấy những gì mọi người muốn xem, trang web nào có thể biến mất và nơi điều hướng trang web của bạn yếu). Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa, cụm từ hữu ích mà mọi người tìm kiếm. Thêm những người đó vào danh sách của bạn.

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu có giá trị và chi tiết lưu lượng truy cập bằng Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web). Dịch vụ miễn phí Google Google cũng cung cấp cho chủ sở hữu trang web thông tin về các trang web của riêng họ (đặc biệt là với Google Analytics được thiết lập).

Đặc biệt hữu ích là báo cáo Phân tích tìm kiếm; Khi bạn xem qua truy vấn này, bạn có thể thấy những thuật ngữ tìm kiếm nào được đưa đến các trang web của bạn trong tìm kiếm của Google.

Google sử dụng Search Console để thông báo cho bạn về các lỗi hoặc hình phạt và bạn sẽ cần các công cụ SEO chẩn đoán để giữ cho trang web của bạn có sức khỏe tốt. Vì vậy, đừng bỏ lỡ.

4. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất:

Trong khi suy nghĩ về Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa Bạn phải nghĩ đó là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất giúp tạo ra danh sách Từ khóa lớn và hướng đến kết quả và cung cấp cho bạn chi tiết về số liệu thống kê Lưu lượng truy cập cùng với CPC AdSense, Báo cáo của Công cụ tìm kiếm và các chi tiết khác quan trọng để SEO hiệu quả trang web của bạn.

Có rất nhiều công cụ SEO miễn phí và trả phí trực tuyến giúp bạn xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong tất cả các nền tảng công cụ tìm kiếm.

Sau đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí giúp khởi động SEO của bạn mà không cần đầu tư:

 1. SEMRush (Khám phá đối thủ cạnh tranh, cải thiện SEO, tăng thứ hạng của bạn)
 2. Ahrefs (Công cụ để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn, nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh và theo dõi từ khóa tập trung của bạn)
 3. Kwfinder (Một công cụ nghiên cứu từ khóa dễ sử dụng cung cấp ý tưởng từ khóa phù hợp)
 4. Đề xuất (Công cụ miễn phí cho cả từ khóa đuôi dài và ngắn của Neil Patel) (Dành cho những người không muốn dùng công cụ trả phí)
 5. WhatsMySerp (Lượng tìm kiếm miễn phí, CPC & dữ liệu cạnh tranh trên các trang web hữu ích cho các nhà tiếp thị Internet) (Dành cho những người không muốn dùng công cụ trả phí)
 6. Dụng cụ bàn phím (Thay thế tốt nhất cho Google Keyword Planner và các công cụ nghiên cứu từ khóa khác)

5. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn Từ khóa:

Phân tích từ khóa cạnh tranh là một trong những cách hiệu quả nhất để cạnh tranh ở những nơi đông người và thu được lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp khác trong ngành của họ. Vậy làm thế nào để bạn thực sự tìm thấy các từ khóa mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu trong các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của họ?

Sau đây là một số công cụ và chiến thuật nghiên cứu từ khóa tốt nhất bạn có thể sử dụng để tìm từ khóa của đối thủ cạnh tranh:

 1. SemRush (Bộ trọn gói cho quy trình tiếp thị của bạn, kiểm tra bài viết đánh giá SEMrush đầy đủ tại đây)
 2. KW Downloader (Tìm các từ khóa có giá trị, với một chút trợ giúp từ bạn bè của bạn)
 3. SpyFu (Gián điệp về cuộc thi SEO của bạn)

Đọc thêm: 11 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO năm 2020 (miễn phí và trả phí)

Phần kết luận:

Xin chúc mừng: – Bạn đã làm cho đến cùng!

Nghiên cứu từ khóa nên là khởi đầu của bất kỳ chiến lược SEO bền vững nào. Kết quả sẽ là một danh sách dài các từ khóa mà bạn muốn tìm. Nhưng phần khó nhất vẫn còn ở phía trước: viết tất cả nội dung đó. Bạn nên viết bài viết và bài đăng trên blog trên mỗi từ khóa bạn muốn tìm. Đây là một thử thách!

Đọc thêm:

 • SEMrush 30 ngày dùng thử miễn phí 2020
 • Công cụ phân tích SEO tốt nhất cho năm 2020
 • 30 sai lầm SEO cần tránh trong năm 2020
 • 25 cách để tăng lưu lượng truy cập trang web vào năm 2020
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me