20 เครื่องมือการตลาดเนื้อหาที่ดีที่สุดเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตเนื้อหาในปี 2020

การตลาดเนื้อหาเป็นวิธีการดำเนินการทางการตลาดสำหรับเนื้อหาที่มีคุณค่ามีความเกี่ยวข้องและสอดคล้องกัน มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดในการสร้างปริมาณการใช้ข้อมูลทั่วไปในเว็บไซต์ของคุณ คุณต้องคิดว่าทุกคนสามารถทำตลาดผ่านเนื้อหาได้อย่างไร?


ที่นี่เราต้องทำความเข้าใจกับโลกของการทำให้เป็นดิจิทัลและการตลาดเชิงกลยุทธ์เป็นหลัก ในสถานการณ์ปัจจุบันไม่มีใครเชื่อเรื่องการตลาดแบบดั้งเดิมและการมุ่งเน้นไปที่การตลาดดิจิตอล.

การตลาดดิจิทัลสามารถทำได้ด้วยวิธีเหล่านี้:

 • การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO)
 • การตลาดผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นและการโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก
 • การตลาดสื่อสังคมออนไลน์
 • การตลาดเนื้อหา
 • การตลาดพันธมิตร
 • การตลาดที่มีอิทธิพล
 • การตลาดอีเมล์
 • Viral Marketing โฆษณาโทรศัพท์มือถือ

เมื่อมันมาถึง การตลาดเนื้อหา เราสามารถพูดได้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมบนหน้า SEO ไม่แปลกใจเลยว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างปริมาณการใช้สารอินทรีย์ กล่าวคือไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับโฆษณาหรือการตลาดที่เสียเงิน.

ผู้ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์จำเป็นต้องจัดอันดับใน SERP และเห็นได้ชัดว่าเป็นงานที่ยากที่จะทำ ขั้นตอนแรกและสำคัญยิ่งต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณคือการตลาดเนื้อหา เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหา การตลาดเนื้อหามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาความเกี่ยวข้องของเนื้อหาของคุณด้วยชื่อเรื่องการรักษาคำหลักคุณภาพของเนื้อหา ทั้งหมดนี้ประกอบด้วยขั้นตอนการตลาดเนื้อหา.

นำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงเพื่อสร้างโอกาสในการขายและการจัดอันดับของหน้าใน SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) เป็นหน้าเว็บที่ปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรกเมื่อเราค้นหาคำหลักหรือวลีใด ๆ หน้าของเว็บไซต์ที่ปรากฏในหน้าแรกนั้นได้รับการจัดอันดับจากคำหลักที่เฉพาะเจาะจง.

เพื่อจัดอันดับคำหลักเฉพาะในที่สุด การตลาดเนื้อหา เป็นขั้นตอนสำคัญมาก มีการกล่าวกันอย่างดีว่าเนื้อหาเป็นราชาเพราะหน้าเว็บเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดอันดับให้กับ SERP โดยไม่มีเนื้อหาที่มีคุณภาพ.

เนื้อหาจะต้องเป็นไปตามกลุ่มเป้าหมาย หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดดังกล่าวในขณะที่เขียนเนื้อหาที่มีการบรรจุคำหลักเต้นไปรอบ ๆ พุ่มไม้โดยไม่คำนึงถึงภาษาที่ถูกต้องหรือข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ต้องหลีกเลี่ยงการลอกเลียนแบบ สิ่งเหล่านี้จะต้องระลึกไว้เสมอในขณะที่เขียนเนื้อหาเพื่อการตลาด.

มีเครื่องมือต่าง ๆ ที่เราจะพูดคุยเกี่ยวกับการตลาดเนื้อหาที่สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับเนื้อหาของคุณ.

20 เครื่องมือการตลาดที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

1. BuzzSumo

ในสถานการณ์ปัจจุบันการตลาดเนื้อหาได้พิสูจน์วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างปริมาณการใช้งานและเพิ่มอำนาจของเว็บไซต์ของคุณ ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องตัดสินใจในหัวข้อที่คุณควรเขียนบล็อกที่มีแนวโน้ม เครื่องมือที่ดีที่สุดที่ทำให้ปัญหาของคุณง่ายขึ้นคือ ‘BuzzSumo’ ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณค้นหาหัวข้อหรือเนื้อหาที่มีแนวโน้มสำหรับบล็อก.

2. WordPress

WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์และใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เป็นหนึ่งใน CMS ที่ดีที่สุด (Content Management System) WordPress เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ในการพัฒนาโปรแกรมการตลาดเนื้อหาของคุณ มันเป็นโอเพ่นซอร์สที่ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ของคุณตามที่คุณเลือกและมีตัวเลือกในการโฮสต์มัน คุณสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายโดยใช้ธีมและปลั๊กอินที่มีอยู่ใน WordPress.

3. HubSpot

ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือนี้คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่จะดึงดูดผู้เข้าชมได้มากขึ้นสำหรับคำหลักที่มีการค้นหามากขึ้น สร้างและแก้ไขเว็บไซต์โดยไม่ต้องใช้ไอทีคุณเพียงแค่ต้องลากและวางเพื่อสร้างโพสต์บล็อกหน้า Landing Page และแม่แบบ โดยการสร้างสิ่งเหล่านี้โดยใช้แม่แบบตอบสนองให้พร้อมสำหรับผู้เยี่ยมชม.

4. Curata

เครื่องมือ Curata ช่วยให้คุณสร้างซัพพลายเชนที่คาดการณ์ได้และเลือกเนื้อหาที่สามารถส่งผลกระทบต่อยอดขายและการตลาดของคุณ ช่วยคุณปรับปรุงแนวทางการตลาดเนื้อหา คุณสามารถตรวจสอบการทำงานของบล็อกได้อย่างง่ายดาย.

5. บัฟเฟอร์

สิ่งที่คุณทำคือการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง ตอนนี้คุณต้องการออนไลน์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ บัฟเฟอร์ช่วยให้คุณมีเหมือนกัน เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณแบ่งปันโพสต์และอัปเดตบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียประเภทต่างๆตามวิธีการที่คุณกำหนด มันมีคุณสมบัติของการวิเคราะห์ด้วยเช่นกันซึ่งคุณสามารถดูว่าเนื้อหาสื่อสังคมออนไลน์ของคุณมีประสิทธิภาพอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม 10 สุดยอดปลั๊กอิน WordPress ในการแชร์โพสต์บล็อกบนโซเชียลมีเดียโดยอัตโนมัติ.

6. Yoast

มันจะกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือโปรดของคุณเมื่อมันกลายเป็นของฉันเช่นกัน ทั้งหมดในเครื่องมือเดียวที่ช่วยให้คุณปรับแต่ง SEO ได้ดีที่สุด คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาคำหลัก Meta คำอธิบาย; แม้จะแนะนำลิงก์ภายในและอื่น ๆ อีกมากมาย.

7. Ahrefs

นี่เป็นหนึ่งในเครื่องมือโปรดของฉันไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะรักเครื่องมือนี้เช่นกัน เครื่องมือช่วยให้คุณวิเคราะห์สาเหตุที่คู่แข่งของคุณมีอันดับสูง และวิธีการที่คุณสามารถเอาชนะพวกเขาได้ มันมาพร้อมกับคำหลักและเครื่องมือการวิจัยเนื้อหาที่ช่วยให้คุณรู้ว่าเนื้อหาใดมีการจัดอันดับมากที่สุดและคำหลักเฉพาะสำหรับพวกเขา.

8. ไวยากรณ์

เครื่องมือ Grammarly เป็นหนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ดีที่สุดที่ช่วยให้คุณระบุข้อผิดพลาดการสะกดหรือข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ ข้อผิดพลาดตามบริบททั้งหมดจะถูกเน้นด้วยการขีดเส้นใต้สีแดง ข้อผิดพลาดทั้งหมดสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายโดยเครื่องมือ คุณเพียงแค่ต้องนำเคอร์เซอร์ไปที่คำที่ขีดเส้นใต้ด้วยเส้นสีแดง และคุณสามารถคลิกคำที่ถูกต้องสำหรับข้อผิดพลาดนั้น.

9. Google Analytics

เมื่อคุณไม่ว่างทำงานต่าง ๆ เช่นการสร้างเนื้อหาที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของคุณอัปเดตสื่อสังคมออนไลน์และทำกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับบล็อกของคุณ คุณอาจลืมขั้นตอนที่สำคัญมากเช่นเพื่อวิเคราะห์ความก้าวหน้าของคุณ.

เครื่องมือที่ช่วยคุณได้คือ Google Analytics คุณสามารถดูข้อมูลเชิงลึกและสถิติของคุณและเปลี่ยนกลยุทธ์หากไม่ทำงาน การวิเคราะห์แคมเปญการตลาดเนื้อหาของคุณมีความจำเป็นจริงๆ ช่วยตอบคำถามต่าง ๆ ของคุณเช่นสร้างการรับส่งข้อมูลมากน้อยเพียงใดในช่วงเวลาที่คุณเลือกดู คำหลักใดที่สร้างปริมาณการใช้งานมากขึ้นและบนพื้นฐานของข้อมูลประชากร?

10. บรรณาธิการเฮมิงเวย์

เครื่องมือนี้มีประโยชน์จริง ๆ สำหรับคุณเมื่อคุณทราบความผิดพลาดในลักษณะที่เป็นบริบทมากขึ้น ช่วยทำให้งานเขียนของคุณชัดเจนและชัดเจน มันเน้นข้อผิดพลาดยาวซับซ้อนและทั่วไปโดยการระบุด้วยเส้นสีเหลือง.

 • ไฮไลท์สีแดงหมายถึงประโยคของคุณน่าเบื่อจนผู้อ่านจะหลงทางที่จะเข้าใจความหมาย.
 • ไฮไลต์สีม่วงบอกให้คุณแทนที่ด้วยคำที่สั้นกว่า.
 • ไฮไลท์สีน้ำเงินบอกให้คุณเปลี่ยนคำที่น่าสนใจและไฮไลท์สีเขียวบอกให้คุณระบุว่าวลีในเสียงแฝง.

11. Adobe Photoshop

คุณมีเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและเรามีเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการสร้างภาพที่มีคุณภาพและน่าสนใจสำหรับเนื้อหาของคุณ Adobe Photoshop เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายแม้ว่าคุณจะไม่เก่งเรื่องการออกแบบกราฟิกก็ตาม เป็นการดีที่สุดสำหรับการสร้างโพสต์โซเชียลมีเดียรูปภาพสำหรับเนื้อหาของคุณบล็อกหน้าปกและการสอนสกรีนช็อต คุณจะรักเครื่องมือนี้.

12. Easel.ly

Easel.ly เป็นอินโฟกราฟิกบนเว็บที่ช่วยให้คุณแปลงความคิดแนวคิดและรายงานในการออกแบบเว็บจริง แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักออกแบบมืออาชีพคุณก็สามารถสร้างอินโฟกราฟิกได้อย่างง่ายดาย ที่ช่วยให้คุณสร้างลิงก์ย้อนกลับได้มากขึ้นและอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจและน่าสนใจจะสร้างปริมาณการใช้งานโดยอัตโนมัติ.

13. MailChimp

MailChimp เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตลาดผ่านอีเมล มันเป็นวิธีที่ง่ายในการทำการตลาดเนื้อหาของคุณทางอีเมล การกระจายเนื้อหาผ่านอีเมลโดยใช้เครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มสมาชิกของคุณ เครื่องมือนี้มีประโยชน์สำหรับการส่งจดหมายจำนวนมาก.

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรทราบคือ MailChimp ให้บริการฟรีสำหรับสมาชิกมากถึง 2,000 รายและอีเมลรายเดือน 12,000 ฉบับและมีแนวทางในการเริ่มต้นทำการตลาดด้วยอีเมล เครื่องมือนี้ช่วยปรับปรุงการรับรู้ถึงแบรนด์และวิธีที่ดีที่สุดในการมีส่วนร่วมกับลูกค้า.

14. Marketo

เมื่อถึงเวลาที่ต้องรวบรวมกิจกรรมโซเชียลมีเดียและการทำการตลาดเนื้อหาเครื่องมือ Marketo อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณในขณะนี้เพราะจะให้บริการที่จำเป็นแก่คุณ.

เครื่องมือนี้มีคุณสมบัติมากมาย แต่ประโยชน์ที่ดีที่สุดที่สามารถให้คุณได้ด้วยความช่วยเหลือของคุณสมบัติตัวทำนายเนื้อหาคือระบุเนื้อหาที่ดีที่สุดของคุณและวิเคราะห์ว่าเนื้อหาใดของคุณที่จะจัดอันดับและให้เนื้อหาที่เกี่ยวข้องสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ธรรมชาติที่สามารถคาดการณ์ได้ช่วยให้คุณได้วิธีที่ดีที่สุด.

15. HotJar

HotJar เป็นหนึ่งในเครื่องมือวิเคราะห์ที่ฉันโปรดปราน มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดซึ่งรวมถึงการสำรวจและการทำซ้ำเซสชัน HotJar จะไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณตอบ “อะไร” “ที่ไหน” ผลลัพธ์ของการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้ แต่ยัง “ทำไม” นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเห็นภาพของผู้เข้าชมคลิกและเพียงแค่เลื่อน.

16. ไข่บ้า

ใช้เครื่องมือที่น่าอัศจรรย์นี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับการตอบสนองของลูกค้าต่อองค์ประกอบในเว็บไซต์ของคุณ Heatmaps และแผนที่เลื่อนคือการดูรายงานภาพ มันเพิ่มข้อมูลเชิงลึกของคุณในข้อมูล Google Analytics.

17. กบฏ

ว้าว! กบฏเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ มันสามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนการรับรองลูกค้าของเว็บไซต์แบบไดนามิกเพื่อให้ตรงกับตัวเลือกของผู้เข้าชม มันให้เว็บไซต์ส่วนตัวสำหรับผู้เข้าชมแต่ละคนเพื่อสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น.

18. กำหนดการร่วม

นี่คือปฏิทินบรรณาธิการทั้งหมดในหนึ่งเดียวสำหรับการวางแผนดำเนินกลยุทธ์การตลาดของคุณ สิ่งนี้ช่วยให้คุณจัดระเบียบทุกอย่างในที่เดียว คุณสามารถวางแผนกำหนดเวลาหรือจัดตารางใหม่บล็อกเนื้อหาทางการตลาดและโซเชียลมีเดียทั้งหมดได้ในที่เดียว มันใช้งานง่ายและช่วยให้คุณจัดระเบียบทุกอย่างในที่เดียวแบบของคุณ! ช่วยให้งานของคุณง่ายขึ้น.

19. แคนวา

เพื่อให้เนื้อหาของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้นและเป็นตัวอย่างเครื่องมือที่มีค่าที่สุดคือ Canva ซึ่งช่วยให้คุณสร้างภาพที่สวยงามสำหรับบล็อกของคุณโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ เพิ่มเติม คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาลิขสิทธิ์ คุณสามารถสร้างรูปภาพโดยเลือกเทมเพลตที่เหมาะสมจากเทมเพลตกราฟิกไอคอนแบนเนอร์และอินโฟกราฟิกจำนวนมาก.

20. สัตว์สังคม

สัตว์สังคมเป็นเครื่องมือที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย บัญชีตัวอย่างสามารถบอกคุณได้ว่าเครื่องมือมีประโยชน์สำหรับตลาดเฉพาะหรือไม่ เครื่องมือนี้สามารถให้การวิจัยโดยละเอียดเกี่ยวกับคำหลัก มันมีเครื่องมือการวิจัยที่มีประโยชน์จริงๆ สัตว์สังคมสามารถให้ความคิดที่มีประสิทธิภาพเกี่ยวกับวิธีการและสิ่งที่คุณควรเขียนสำหรับบล็อกของคุณ มันจะช่วยคุณค้นหาหัวข้อเนื้อหาที่มีแนวโน้ม.

ผู้แต่ง Bio: Samridhi Sharma เป็นนักการตลาดดิจิทัลและนักเขียนเนื้อหาที่ นวัตกรรมควอนตัมไอที. เธอเขียนบล็อกเกี่ยวกับการอภิปรายที่ใช้เทคโนโลยี เธอหลงใหลเกี่ยวกับความสนใจในการเขียนบล็อกและต้องการสำรวจเพิ่มเติมในสาขานี้.

อ่านเพิ่มเติม:

 • ปลั๊กอิน WordPress 10 อันดับแรกเพื่อรับส่วนแบ่งทางสังคมมากขึ้นในปี 2563
 • 14 สุดยอดเครื่องมือ SEO ที่ผู้เชี่ยวชาญ SEO ใช้ในปี 2020 (ฟรี) & การชำระเงิน)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me