Cách cập nhật Node.js lên phiên bản mới nhất một cách nhanh chóng & dễ dàng: Hướng dẫn dứt khoát

Node.js, như một công nghệ nguồn mở phổ biến, luôn được cải tiến. Có cập nhật thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tốt. Dưới đây, cách bạn có thể cập nhật Node.js lên phiên bản mới nhất!


Cách cập nhật Node.js lên phiên bản mới nhất

Giống như phần lớn môi trường nguồn mở khác, Node.js đã trở thành một dự án phát triển nhanh. Sau gần hai tuần một lần, có một số cập nhật hoặc khác để tăng cường cả bảo mật và ổn định. Các bản cập nhật không chỉ giới hạn ở một nhánh phiên bản; chúng được lan truyền trong số tất cả chúng.

Có rất nhiều phương pháp người ta có thể sử dụng để cập nhật Node lên phiên bản mới nhất trên các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc có được phiên bản Node.js mới nhất.
Trong bài viết sau đây, chúng tôi đã đề cập đến các phương pháp dễ nhất nhưng hiệu quả nhất để cài đặt phiên bản Node mới nhất. Chúng tôi sẽ bao gồm Linux, hệ điều hành Mac, và các cửa sổ-máy dựa.

Trước khi bắt đầu, hãy xác định phiên bản Node.js bạn có. Bạn có thể làm điều này bằng cách viết nút -v trong dấu nhắc lệnh.

3 phương pháp cập nhật Node.js trên máy Linux

Chúng tôi đã liệt kê ba cách phổ biến và hiệu quả nhất để cập nhật nút trên hệ điều hành Linux. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp một vì tính đơn giản của nó. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng phương thức trình quản lý Phiên bản nút, thì bạn có thể cập nhật thông qua các gói nhị phân hoặc trình quản lý gói.

1. Sử dụng Trình quản lý phiên bản nút

NVM (Trình quản lý phiên bản nút), như đã đề cập trước đó, là cách tốt nhất để cập nhật Node. Đối với điều này, bạn cần một trình biên dịch C ++, các gói xây dựng cần thiết và libssl-dev. Đầu tiên, chạy bản cập nhật để nhận các gói bằng các lệnh sau:

sudo apt-get cập nhật
sudo apt-get install build-Essential checkinstall libssl-dev

Nếu bạn muốn cài đặt hoặc cập nhật trình quản lý phiên bản Node, hãy lấy tập lệnh cài đặt với cURL:

curl -o- https://raw.githubusercontent.com/creationix/nvm/v0.32.1/install.sh | bash

Đầu tiên, đóng và mở thiết bị đầu cuối một lần nữa. Tuy nhiên, bạn có thể xác minh nếu cài đặt thành công bằng cách sử dụng lệnh -v nvm. Nếu mọi thứ hoạt động, thì lệnh sẽ xuất ra nvm.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, việc cài đặt phiên bản Node cập nhật hầu như không gặp khó khăn gì. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Node được cài đặt hiện tại bằng cách nhập nvm ls. Bạn cũng có thể thấy phiên bản có sẵn để cài đặt với nvm by ls-remote.

Bây giờ, tải xuống, biên dịch và sau đó cài đặt phiên bản Node mới nhất bằng cách nhập nvm install #. #. #. Hãy nhớ rằng, # ở đây sẽ được thay thế bằng phiên bản Node mà bạn muốn. Bạn cũng có thể thông báo cho nvm phiên bản bạn muốn sử dụng trong mỗi shell với nvm sử dụng #. #. #. Ngoài ra, thiết lập mặc định với một bí danh bằng nút mặc định bí danh nvm.

2. Sử dụng Trình quản lý gói

Tùy chọn tốt thứ hai sau nvm là trình quản lý gói. NPM (trình quản lý gói nút) giúp khám phá, chia sẻ cũng như sử dụng mã. Nó cũng cho phép người dùng quản lý các phụ thuộc. Nút đã được cài đặt với npm; tuy nhiên, trình quản lý được cập nhật thường xuyên hơn Node.

Kiểm tra phiên bản bạn có với npm -v. Sau đó cài đặt bản cập nhật npm gần đây bằng cách nhập cài đặt npm [email được bảo vệ] -g. Để đảm bảo npm được cập nhật chính xác, hãy chạy npm -v.

Bạn cũng sẽ cần mô-đun npm tựa n để cập nhật Node. Chạy đoạn mã sau để xóa bộ đệm và cài đặt n cùng với phiên bản Node mới nhất:

sudo npm cache sạch -f
cài đặt sudo npm -g n
sudo n ổn định

Cuối cùng, sử dụng n mới nhất để cài đặt bản phát hành gần đây nhất. Bạn cũng có thể có được một phiên bản Nút cụ thể bằng cách chạy n #. #. #.

3. Sử dụng gói nhị phân

Cố gắng hết sức để tránh tuyến đường này. Như một phương sách cuối cùng, hãy truy cập trang tải xuống chính thức cho Node.js. Từ đây, lấy tệp nhị phân Linux 32 bit hoặc 64 bit. Ở đây, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể tải xuống tệp nhị phân từ trình duyệt. Tuy nhiên, tốt hơn là sử dụng bàn điều khiển. Hãy nhớ rằng, phiên bản Node sẽ thay đổi khi có thêm bản cập nhật được phát hành.

wget https://nodejs.org/dist/v6.9.2/node-v6.9.2-linux-x64.tar.xz

Bạn cũng sẽ cần xz-utils để giải nén tệp. Vì vậy, để cài đặt cái này, hãy chạy mã sudo apt-get install xz-utlis. Sau đó, sử dụng mã sau để cài đặt gói nhị phân trong usr / local:

tar C / usr / local –strip-thành phần 1 -xJf nút-v6.9.2-linux.x64.tar.xz

Bây giờ, bạn có cả Node cũng như npm. Vì vậy, để cập nhật tiếp theo, hãy thử phương pháp thứ hai trước.

Cập nhật Node trên Windows / MacOS bằng Trình cài đặt Nodejs.org

Trang tải xuống trên Node.js bao gồm các gói nhị phân cho cả MacOS và Windows. Tuy nhiên, ở đó, không cần phải làm khó cuộc sống của bạn. Có các trình cài đặt được tạo sẵn có sẵn để làm cho quá trình dễ dàng: .msi cho Windows và .pkg cho MacOS. Những gói này giúp cài đặt hiệu quả và dễ hiểu.

Chỉ cần tải xuống tệp và chạy nó và trình hướng dẫn cài đặt sẽ xử lý phần còn lại. Với mỗi bản cập nhật bạn tải xuống, các phiên bản cũ hơn của cả npm và Node sẽ được thay thế bằng các bản cập nhật mới hơn.

Phần hỏi đáp

Nút trong nút Node là gì?

Node.js là một nền tảng được xây dựng trên thời gian chạy JavaScript của Google Chrome. Mục đích chính của nó là xây dựng các ứng dụng mạng nhanh, có thể mở rộng một cách dễ dàng. Node.js sử dụng mô hình hướng sự kiện, không chặn, làm cho nó hiệu quả và nhẹ. Do đó, lý tưởng cho các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu thời gian thực hoạt động trên các thiết bị khác nhau.

Làm cách nào để kiểm tra phiên bản Node JS?

Để kiểm tra phiên bản Node được cài đặt trong máy tính của bạn, hãy mở công cụ dòng lệnh. Bạn có thể sử dụng Powershell, Command Prompt hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích. Sau khi mở nó, gõ nút -v. Làm như vậy sẽ in số phiên bản như v0.10.35.

Mã Node được sử dụng để làm gì?

Về cơ bản, Node.js được sử dụng cho các máy chủ không chặn sự kiện. Điều này là do nó có tính chất đơn luồng. Nó cũng được sử dụng cho các dịch vụ API phụ trợ cũng như các trang web truyền thống. Tuy nhiên, nó được thiết kế bằng kiến ​​trúc thời gian thực và dựa trên đẩy.

Bạn cập nhật NPM như thế nào?

Nếu bạn sử dụng máy Mac, thì hãy sử dụng đoạn mã sau:

cài đặt sudo npm -g npm

Bạn cũng có thể cập nhật các gói cục bộ lỗi thời bằng cách sử dụng cập nhật npm mà không gặp vấn đề gì. Tương tự, bạn có thể cập nhật các gói toàn cầu lỗi thời bằng cách sử dụng npm update -g.

Lời cuối cùng

Vì vậy, bây giờ cập nhật Node của bạn đã được thực hiện. Trong thực tế, cập nhật cả npm và Node chỉ là khởi đầu. Bạn cũng sẽ phải cập nhật các gói khác cũng như các phụ thuộc. Làm như vậy sẽ tối đa hóa cả bảo mật và khả năng tương thích để bạn có thể tận hưởng bằng cách sử dụng Node!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me